‘Nối tiếp’ với họa sĩ Nguyễn Tiến Ngọc

H.Minh

Tiếp nối triển lãm “Nỗi nhớ”, từ ngày 2/12 đến 11/12, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), họa sĩ Nguyễn Tiến Ngọc sẽ tổ chức triển lãm với chủ đề “Nối tiếp”.

‘Nối tiếp’ với họa sĩ Nguyễn Tiến Ngọc
Tác phẩm trong Triển lãm “Nối tiếp”.

Triển lãm giới bộ tác phẩm mới về nghi lễ thờ cúng trong phong tục văn hoá dân gian Việt Nam được chia ra làm hai phần.

Trong đó, phần 1 giới thiệu những tác phẩm thể hiện vẻ đẹp văn hóa truyền thống qua nghi lễ thờ cúng thể hiện lòng biết ơn những người có công với làng xã, ý thức giữ gìn luật lệ, lề lối gia phong, ý thức đoàn kết, cố kết cộng đồng với những đối tượng tạo hình như chó đá, các lễ vật như hương, hoa, oản, quả, bánh trưng…

Phần 2 với triết lý Phật giáo “Sắc bất thị không, không bất thị sắc” giới thiệu các tác phẩm về sự khởi nguồn cũng chính là sự kết thúc, kiếp luân hồi của con người gắn liền với sự vô tận của vũ trụ và thời gian.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Mo Mường là di sản văn hóa phi vật thể, bao hàm nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nghệ thuật; thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của dân tộc Mường.
Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...

Tin nóng

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Điện ảnh Việt từ đầu năm đến nay bên cạnh số ít phim có doanh thu phòng vé ấn tượng cũng ghi nhận rất nhiều bộ phim thảm bại về doanh số.

Xem nhiều nhất