NSƯT Sĩ Tiến thay NSƯT Chí Trung làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Thảo Vy

Nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6, thay NSƯT Chí Trung.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Sĩ Tiến. Anh là người kế nhiệm NSƯT Chí Trung đảm nhiệm vai trò đứng mũi chịu sào ở Nhà hát Tuổi trẻ.

NSƯT Sĩ Tiến là người điềm đạm, gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ khoảng 30 năm nay. Anh là lớp kế cận của những nghệ sĩ biểu diễn thế hệ đầu tiên như NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền... dưới sự dẫn dắt của các đạo diễn gạo cội như NSND Phạm Thị Thành.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6, thay NSƯT Chí Trung.
NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6, thay NSƯT Chí Trung.

Nguyễn Sĩ Tiến (54 tuổi) tốt nghiệp ngành Đạo diễn Sân khấu, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Trong hơn 30 năm công tác tại nhà hát, ông từng giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại, Trưởng đoàn Kịch 2.

Nghệ sĩ tham gia nhiều vở kịch như: “Lời thề thứ 9”, “Quỷ nhập tràng”, “Nhà búp bê”, “Con cáo và chùm nho”, “Lời nói dối cuối cùng”... và đạt nhiều huy chương tại các hội diễn.

Bên cạnh đó, ông cũng đạo diễn các tác phẩm “Ông ba bị”, “Thợ săn sa bẫy”, “Con chim xanh”... Năm 2018, vở “Hoa cúc xanh” trên đầm lầy do Sĩ Tiến đạo diễn đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến tham gia cả lĩnh vực phim truyền hình nhưng không nhiều, có thể kể đến tác phẩm “Trò đời”, “Chàng rể họ Lê”, “Đàn Trời”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...
Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách phố huyện cũng là tòa nhà quét vôi vàng, cửa chớp sơn xanh và hiên Tây nhưng xem ra có vẻ lép vế hơn hẳn so với những tòa nhà bách hóa hay lương thực của ...

Xem nhiều nhất