Nữ bệnh nhân Covid-19 có bay cùng đoàn công tác Bộ KH-ĐT không?

Theo Dân trí

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trên khoang hạng C chuyến bay VN0054 có 21 hành khách, trong đó có 3 người Việt Nam, còn lại là 18 hành khách người nước ngoài.

Phát biểu kết luận buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay dư luận đang băn khoăn về trường hợp đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngồi cùng hạng C với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 vừa được xác định hôm qua 6/3.

Qua tìm hiểu, ông Chung cho biết, bệnh nhân N.H.N. ngồi ở ghế 5K hạng C trên chuyến bay VN0054. Trên chuyến bay VN0054, hạng thương gia bay từ Anh về Hà Nội có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài. Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G và 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Nữ bệnh nhân Covid-19 có bay cùng đoàn công tác Bộ KH-ĐT không?

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu kết luận buổi họp.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, người Việt Nam ngồi khoang hạng C ở ghế 1A và 2K, được coi là tiếp xúc xa (trên 2 m). Ngoài ra, trên máy bay bệnh nhân N.H.N. có đeo khẩu trang.

“Qua phân tích cho thấy, 2 trường hợp người Việt đều ngồi cách xa hành khách N.H.N. từ 4-5 m và luôn đi ở luồng bên kia”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác.

Qua phân tích, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào Sài Gòn lúc 6h sáng ngày 2/3.

Sau thời điểm chở bệnh nhân N.H.N. về Hà Nội, máy bay mang số hiệu VN0054 tiếp tục bay 6 chuyến khác. Với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Từ trường hợp Bệnh viện Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các bệnh viện khác trên toàn TP phải rút kinh nghiệm, trong đó phân luồng người dân có dấu hiệu liên quan đến Covid-19 vào khám bệnh.

Với những bệnh nhân chưa xuất viện ở Bệnh viện Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cho ở lại bệnh viện. Chủ tịch Hà Nội cũng đồng ý với kế hoạch của bệnh viện này bố trí địa điểm riêng ở bên Long Biên để cách ly những người có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N..

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu Bệnh viện Hồng Ngọc không tổ chức khám chữa bệnh trong thời điểm này mà phải thực hiện khoanh vùng, cách ly.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất