Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc Covid-19

Minh Tuấn (CNN)

Ngày 20/2, Cung điện Buckingham thông báo, Nữ hoàng Elizabeth II đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Nữ hoàng Elizabeth II - hiện đã 95 tuổi và đang trong năm trị vì thứ 70. Hoàng gia Anh cho biết, bà đang gặp các triệu chứng giống như một cơn cảm nhẹ và được cho là sẽ tiếp tục một số công việc nhẹ tại lâu đài Windsor trong tuần tới.

"Nữ hoàng sẽ tiếp tục được chăm sóc y tế và sẽ tuân thủ mọi quy tắc phòng dịch phù hợp", trích thông báo của Hoàng gia Anh. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: CNN. 
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: CNN. 

Tháng 1/2021, Nữ hoàng Anh xác nhận bà và chồng - cố Hoàng thân Philip đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Tuy nhiên sau đó, Hoàng gia Anh từ chối cung cấp thông tin về bất kỳ mũi tiêm bổ sung nào, với lý do để bảo mật thông tin.

Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh đã được theo dõi rất chặt chẽ từ cuối năm 2021, kể từ khi bà phải bỏ một số sự kiện công chúng để nghỉ ngơi theo yêu cầu của bác sĩ sau một lần phải ở qua đêm trong bệnh viện với lý do không được tiết lộ. Nỗi lo về sức khỏe của Nữ hoàng lại một lần nữa rộ lên trong những ngày qua, khi vài thành viên của Hoàng gia Anh buộc phải tự cách ly vì dương tính với Covid-19.

Đầu tháng 2, theo Hãng tin Reuters, Thái tử Charles, 73 tuổi, đã mắc Covid-19. Đây là lần thứ hai Thái tử Charles nhiễm bệnh. Một nguồn tin từ Điện Buckingham cho biết Thái tử Charles đã gặp Nữ hoàng Elizabeth II vài ngày trước khi phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ hoàng Elizabeth II có buổi gặp mặt với Đô đốc James MacLeod và Thiếu tướng Eldon Millar (phải)  tại Lâu đài Windsor hôm 16/2. Ảnh: CNN.  
Nữ hoàng Elizabeth II có buổi gặp mặt với Đô đốc James MacLeod và Thiếu tướng Eldon Millar (phải)  tại Lâu đài Windsor hôm 16/2. Ảnh: CNN.  

​​Nữ hoàng Elizabeth II mới trở lại các hoạt động tiếp đón khách trực tiếp tại lâu đài từ tuần trước nhưng khi đó bà đã than phiền với một khách đến thăm rằng bà cảm thấy di chuyển khó khăn. 

Ngày 16/2, Nữ hoàng đã tham dự buổi tiếp kiến với Bộ trưởng Quốc phòng sắp từ nhiệm James Macleod và người kế nhiệm ông - Thiếu tướng Eldon Millar. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất