Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới

Ảnh 17: Ngay khi trước mặt công chúng nữ hoàng vẫn bình thản tô son môi và không ngại bị coi là quá điệu đà đối với bậc quân vương... 

17 khuôn hình vô cùng thú vị nhưng ít được biết tới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới

Ảnh 1: Vì mọi hộ chiếu của các công dân Anh đều được phát ra nhân danh nữ hoàng nên chính bản thân bà không phải cần tới nó. Các thành viên khác của hoàng gia đều phải có hộ chiếu, kể cả công tước xứ Edinburgh (tức là ông hoàng Philip, phu quân hoàng gia của nữ hoàng) và  hoàng tử xứ Wales (tức là hoàng tử Charles).

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 1

Ảnh 2:  Một lần tới thăm trường bắn ở hạ Surrey (miền đông nam nước Anh), khi được giới thiệu xem khẩu súng trường L85, nữ hoàng đã không cầm lòng được và bóp cò súng bắn liền một tràng dài.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 2

Ảnh 3: Trong chiến tranh thế giới thứ hai, nữ hoàng (khi đó vẫn còn là công chúa) đã  vào phục vụ trong quân đội hoàng gia. Hiện bà là người duy nhất trong hoàng gia từng có mặt trong quân đội thời chiến. Bà cũng là người phụ nữ duy nhất trong hoàng gia từng phục vụ trong quân đội. Khi bà 18 tuổi, bà đã được sung vào quân đoàn nữ hỗ trợ địa phương, lo các công việc hậu cần. Chính ở đơn vị này, nữ hoàng tương lai đã được dậy lái xe vận tải và cả công việc sửa chữa xe hơi. Khi đức vua  George VI và hoàng hậu (cha mẹ bà) cùng công chúa Margaret, em gái bà, tới thăm trung tâm huấn luyện, họ đã thấy nữ hoàng tương lai đang mặc bộ đồ dã chiến đứng bên cạnh chiếc xe dã chiến của tổ chức Chữ Thập Đỏ. Nữ hoàng tương lai khi đó đã rất tự hào vì tiếp thu được hết những kỹ năng của một thợ cơ khí.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 3

Ảnh 4: Nữ hoàng Elizabeth II có hai ngày sinh trong một năm. Bà sinh ra ngày 21/4 nhưng theo thông lệ hoàng gia, lễ sinh nhật chính thức của bà được kỷ niệm vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 6 hàng năm.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 4

Ảnh 5: Nữ hoàng đã gửi những lá thư điện tử từ khi chưa có mạng internet phổ cập như hiện nay. Có thể bà mới gia nhập mạng Twitter vào năm 2015 nhưng bà đã gửi lá thư điện tử đầu tiên của mình từ  trong quân đội năm 1976 (và bà cũng là vị quân vương đầu tiên làm như thế).

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 5

Ảnh 6: Nữ hoàng sở hữu rất nhiều loại chim quý hiếm trên khắp thế giới. Nhiều người nghĩ rằng nữ hoàng là chủ của tất cả những con thiên nga ở vương quốc Anh, nhưng thực ra không hẳn như vậy. Theo trang mạng chính thức của hoàng gia Anh, “nữ hoàng giữ lại cho mình quyền sở hữu tất cả những con thiên nga xuất hiện trên mặt nước nhưng quyền sở hữu này chỉ áp dụng ở một số khu vực trên sông Thames và các nhánh của nó”. Dẫu rằng nữ hoàng sở hữu nhiều thiên nga hơn bất cứ ai nhưng nghi lễ kiểm toán thiên nga hàng năm vẫn cho phép bà đi tầu trên sống Thames và đích thân đếm số lượng những con thiên nga thuộc quyền sở hữu của mình.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 6

Ảnh 7: Nữ hoàng không xa lạ với những trò tung “bom ảnh”. Trong thời gian diễn ra Lễ vận hội của Cộng đồng Anh năm 2014, nữ vận động viên kockey người Australia,  Jade Taylor, đã công bố trên trang Twitter của mình một trong những tấm ảnh selfie chấn động nhất thời đại: trên đó nữ hoàng Elizabeth II đã tung “bom ảnh” cho cô cùng bạn đồng nghiệp. Thậm chí, nữ hoàng còn cười đầy tinh nghịch.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 7

Ảnh 8: Nữ hoàng Elizabeth II từng đóng phim chung với nhân vật điệp viên James Bond. Không chỉ biết lái xe, sửa xe, nữ hoàng còn biết chiến đấu với kẻ thù. Và cũng có thể, không xa lạ gì với nghề làm tình báo. Trong ảnh là cảnh chụp trong lễ khai mạc Olympic 2012: nam diễn viên Daniel Craig tháp tùng nữ hoàng từ điện Buckingham lên máy bay trực thăng.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 8

Ảnh 9: Việc giáo dục cho công chúa Elizabeth hồi nhỏ do chính vua cha George VI đảm trách. Trong số những người thầy dạy nữ hoàng tương lai còn có hiệu phó trường đại học hoàng gia Eton (môn lịch sử lập hiến) và Tổng giám mục xứ Canterbury (về tôn giáo) . Ngay từ nhỏ, cô bé  Lilibeth (tên gọi thân mật nữ hoàng thời thơ ấu) đã rất hiếu động và say mê mọi sự. Và rất thích tìm hiểu các ngôn ngữ. Nhờ những cung nữ bảo mẫu người nước ngoài mà nữ hoàng tương lai ngay từ bé đã thông thạo tiếng Pháp. Năm 11 tuổi, khi đã được phong làm công chúa, nữ hoàng tương lai đã trở thành hướng đạo viên và sau đó, hướng đạo sinh trên biển.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 9

Ảnh 10: Ngay từ nhỏ, nữ hoàng tương lai đã rất yêu súc vật. Bà là chủ những trang trại cho ra đời nhiều chú ngựa đua thuần chủng, rất hay đi xem các mốn thể thao liên quan đến ngựa và các cuộc đua ngựa có sự tham gia của các chú ngựa mà bà sở hữu.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 10

Ảnh 11: Nữ hoàng cũng rất yêu chó. Giống chó bà thích nhất là Welsh Corgi. Chú chó đầu tiên của bà là do cha bà tặng nhân dịp sinh nhật. Từ đó đến nay bà đã có tới 30 chú chó, mà con sau là con của con trước. Các chú chó sống cùng cung điện với nữ hoàng, đi du lịch cùng trên xe limousine và ở cùng trong các khách sạn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 11

Ảnh 12: Nữ hoàng gặp người chồng tương lai của mình khi bà mới lên tám tuổi. Ông là con trai của vị hoàng tử Hy Lạp, buộc phải lưu vong sang Anh từ năm 1 tuổi trong thùng đựng cam. Dĩ nhiên là cuộc hôn nhân của con gái với vị hoàng tử sa sút đã không được nhà vua Anh quốc George VI hoan nghênh. Theo một số nguồn tin, chính Elizabeth đã chủ động tỏ tình trước với chàng hoàng tử mà mình phải lòng từ nhỏ rồi chủ động cầu hôn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 12

Ảnh 13: Khi nữ hoàng đi du lịch, hành lý của bà có thể lên tới vài tấn. Kỷ lục thuộc về lần bà đi tham dự cuộc họp của Liên hiệp Anh năm 1953: khi đó nữ hoàng đã mang theo tới 12 tấn trang phục. Tính theo số lượng những chú chó cùng đi theo nữ hoàng ở khắp mọi nơi, những dụng cụ dùng để chăm sóc chúng cũng phải lên tới vài tấn. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 13

Ảnh 14: Nữ hoàng Elizabeth II có hàng loạt những cử chỉ mang theo các thông điệp ngầm. Thí dụ, khi trong các buổi tiếp tân chính thức, nếu bà đặt cái túi xách lên bàn thì những người tháp tùng phải hiểu là bà muốn rời khỏi đó sau 5 phút nữa. Nếu bà cứ xoay xoay cái nhân trên tay hoặc chuyển cái túi xách từ tay này sang tay kia thì có nghĩa là bà đang chán cuộc nói chuyện với người đối diện.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 14

Ảnh 15: Bà trở thành nữ hoàng tại Kenya trong thời gian đi thăm quốc gia châu Phi này năm 1952. Hôm đó là ngày 6/2,  Công chúa Elizabeth nhận được tin buồn về việc cha bà qua đời. Ở thời điểm mà nhà vua George trút hơi thở cuối cùng, nữ hoàng mới của nước Anh đang trên bục cao quan sát tán lá cây vả tây. Trong ảnh 16 là cảnh bà trở về Anh với tư cách mới: nữ hoàng!

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 15

Ảnh 16: Nữ hoàng có một khả năng chịu đựng  và tự chủ rất cao. Trong buổi lễ duyệt binh trọng thể nhân ngày sinh nhật hoàng gia năm 1981, những kẻ xấu đã bắn 6 viên đạn giấy vào gần con ngựa mà nữ hoàng đang cưỡi. Thế nhưng, nữ hoàng vẫn ngồi vững chãi và không hề thay đổi sắc mặt, tiếp tục đón nhận lễ duyệt binh. Một năm sau đó xảy ra sự cố khi một công dân tâm lý không bình thường lẻn được vào cung điện, tới tận phòng ở của nữ hoàng. Nhưng nữ hoàng vẫn bình tĩnh ngồi nói chuyện với người điên này trong nhiều phút để chờ cảnh sát tới. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Những khuôn hình ít được biết tới - 16

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất