Nữ lao công phát hiện bé gái 10 ngày tuổi trong xe rác ở Hà Nội

Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội kèm lời nhắn "con khổ quá, con không nuôi được".

Bé gái nặng 3kg, khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác (Ảnh: CTV).
Bé gái nặng 3kg, khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác (Ảnh: CTV).

Sáng ngày 22/9, trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an thị trấn Quang Minh - cho biết, vào lúc 20h50 ngày 21/9, một nữ lao công phát hiện em bé khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác gần sân bóng đá Gia Tân (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Sau khi phát hiện, nữ lao công cùng người dân đã báo công an và chính quyền thị trấn xuống hiện trường để đưa cháu bé đến trạm y tế.

"Cháu bé nặng khoảng 3 kg, rất xinh xắn, được mặc quần áo, để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến thăm khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải thị trấn. Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định", Trung tá Tiến cho biết.

Lời nhắn được cho là của mẹ cháu bé để lại.
Lời nhắn được cho là của mẹ cháu bé để lại.

Cũng theo ông Tiến, cháu bé bị bỏ rơi kèm theo mẩu giấy với lời nhắn "Con khổ quá con không thể nào nuôi được đâu phải cho, ai nhặt được thì xin nuôi giúp con, con cảm ơn".

Vị lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh cho biết thêm, sau khi làm các thủ tục cần thiết, chính quyền đã lập hồ sơ, tạm bàn giao cháu bé cho 1 gia đình hiếm muộn để nuôi. Địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Những món quà xuân đến sớm này đã được FE Credit trao gửi bằng cả tấm lòng để viết nên câu chuyện “Tết ấm thấm tình” đầy trọn vẹn.

Xem nhiều nhất