Nữ y sĩ ngất xỉu trong khu cách ly có hai ca dương tính SARS-CoV-2

Khu cách ly Bàu Bàng (Bình Dương) vừa tiếp nhận 276 công dân Việt Nam về từ Đức, trong đó có 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Do làm việc quá sức, một nữ y tá trong khu cách ly kiệt sức ngất xỉu trong đêm.

Ngày 2/1, nguồn tin cho biết, trong đêm đầu năm một nữ y sĩ của Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã ngất xỉu ngay tại khu cách ly tập trung.

Nữ y sĩ tên Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi), khoa Y học cổ truyền do kiệt sức đã ngất xỉu sau nhiều tiếng đồng hồ liên tục sàng lọc người cách ly.

Nữ y sĩ kiệt sức trong khu cách ly.
Nữ y sĩ kiệt sức trong khu cách ly.

Thông tin với PV vào trưa cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết hiện sức khỏe của nữ y sĩ đã ổn định.

Trước đó, theo điều phối của Quân khu 7, tối ngày 30/12/2020 Bình Dương tiếp nhận cách ly tập trung 276 công dân Việt Nam từ Đức về nước qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là nơi bố trí người cách ly.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

BN 1469-1473 dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly, chữa trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương.
BN 1469-1473 dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly, chữa trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đến ngày 31/12, kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số công dân này có 2 người thuộc số BN 1469-1473 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tính từ đầu dịch đến nay, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chỉ có 13 ca dương tính SARS-CoV-2 đều từ nước ngoài về, được cách ly chữa trị ngay.

"Từ đầu dịch đến nay, chúng tôi đều trực, ăn, ngủ trong khu cách ly. Tết Dương lịch càng phải làm việc căng thẳng hơn vì tiếp nhận công dân Việt Nam từ Đức về cách ly. Vì sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, chúng tôi nguyện làm hết mình nên anh, em không ai than phiền cả", bác sĩ Huỳnh Minh Chín, trưởng Khu cách ly huyện Bàu Bàng nói.

Theo Tiền Phong

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Blouse trắng - trái tim hồng

Blouse trắng - trái tim hồng

Nhằm chia sẻ tình trạng khan hiếm máu hiện nay, hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, một số bệnh viện đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse ...

Xem nhiều nhất