Núi lửa phun trào, Indonesia cân nhắc di dân

Bảo Thư

Sau vụ núi lửa Semeru phun trào vào ngày 4/12, khiến hơn 30 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương, chính quyền Indonesia đã phải tính đến chuyện di dân.

Núi lửa phun trào, Indonesia cân nhắc di dân

Semeru là núi lửa cao nhất của đảo Java. Ediar Usman - một quan chức thuộc Trung tâm Giảm nhẹ nguy cơ địa chất và núi lửa Indonesia nói trong một cuộc họp rằng một số khu vực có khả năng không còn an toàn để sinh sống. “Không phải là không thể có một thảm họa tương tự xảy ra trong tương lai” - ông Usman cảnh báo.

Còn theo người đứng đầu Trung tâm Khảo sát địa chất - Eko Budi Lelono thì điều đó cũng cần nghiên cứu thêm vì có thể núi lửa sẽ không còn phun trào và việc di tản tất cả các hộ dân thuộc các ngôi làng trong khu vực này là điều không dễ dàng. Ước tính có khoảng 8,6 triệu người sống trong bán kính 10 km quanh khu vực này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cụ bà từ chối 23 tỷ đồng

Cụ bà từ chối 23 tỷ đồng

Bà Edith nổi tiếng khi từ chối đề nghị của Công ty phát triển bất động sản Bridge Group LLC, với mức giá 750.000 USD (17,3 tỷ đồng).

Tin nóng

'Kẻ săn bão' trước bầu trời quái vật nước Mỹ

'Kẻ săn bão' trước bầu trời quái vật nước Mỹ

Mỗi năm, nhiếp ảnh gia Krystle Wright sẽ đến miền Trung Tây nước Mỹ, nơi được "vẽ" bởi những cơn bão hùng vĩ cùng những cơn lốc xoáy có thể biến bầu trời xanh thành trận cuồng nộ đen để tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp.

Xem nhiều nhất