Nước mắt thiếu phụ 22 năm mặc cảm vì đầu độc hai con

Những lời luật sư bào chữa khiến Sáu nức nở khi tội lỗi 22 năm trước được khơi lại.

Nước mắt thiếu phụ 22 năm mặc cảm vì đầu độc hai con

Trần Thị Sáu tại phiên tòa sơ thẩm.

Tuần vừa qua, Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) bị đưa ra xét xử tội Giết người trước TAND Hà Nội.

Nạn nhân trong vụ án là hai con nhỏ mới năm tuổi và sáu tháng tuổi của Sáu.

Gia đình chồng cũ của Sáu có mặt đông đủ tại tòa. Họ lặng im, không lời la ó, mắng mỏ với bị cáo.

Phần thẩm vấn của Hội đồng xét xử với Sáu đã "dựng lại" tội lỗi người đàn bà gây ra 22 năm trước với chính những đứa con đẻ nhỏ dại. Sáu bình tĩnh khai nhận song không dám ngoảnh lại nhìn những người thân phía sau, dù họ đã "lượng tình tha thứ".

Như bao cô thôn nữ khác, hơn 20 năm trước, Sáu kết hôn với người đàn ông cùng huyện, sinh được hai con gái. Cuộc sống bế tắc do chồng rượu chè, lười lao động, không quan tâm đến vợ con khiến Sáu nảy sinh ý định tự tử và nghĩ quẩn cùng chết với hai bé gái.

Sáu đã pha thuốc độc vào chai nước cam rồi cùng uống với các con. Người dân phát hiện đưa cả ba đi cấp cứu, song hai con không qua khỏi, chỉ mình Sáu sống sót. Mặc cảm tội lỗi, người đàn bà này đã bỏ trốn, rời quê hương vào Nam sinh sống, ẩn danh dưới tên tuổi một người khác.

Gần một tiếng thẩm vấn, Sáu khai nhỏ giọt, thừa nhận hành vi gây ra với các con. Gương mặt "lạnh" của bị cáo khiến một vị hội thẩm thốt lên: "Tôi thấy bị cáo chưa thể hiện thái độ ăn năn".

Sáu gục mặt im lặng. Tuy nhiên, bao nhiêu cảm xúc dồn nén của bị cáo "bùng nổ" khi ông Nguyễn Anh Thơm, luật sư bào chữa trình bày về nguyên nhân, hoàn cảnh gây án.

Ông Thơm cho hay, tiếp xúc với thân chủ trong trại tạm giam ông được nghe được chia sẻ về áp lực của Sáu khi sinh hai con gái. "Bị cáo chịu sự thờ ơ, ruồng rẫy từ người chồng khi chỉ sinh được con gái", luật sư nói.

Cũng theo luật sư, sau khi bỏ trốn, bị cáo sống không hôn thú với người đàn ông ở nơi đất khách quê người, sinh được hai con trai. Trong suốt thời gian đó, bị cáo mặc cảm và luôn day dứt về tội lỗi gây nên với hai "khúc ruột" của mình.

"Bị cáo có những dấu hiệu stress sau sinh nên rơi vào tình cảnh trầm cảm như vậy", ông Thơm nói. Luật sư mong muốn và đề nghị tòa xem xét cho thân chủ một cơ hội, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với hai con trai.

Nghe những lời từ luật sư, Sáu bật khóc nức nở. Hội đồng xét xử phải khuyên bị cáo giữ bình tĩnh. 

Xem xét hoàn cảnh, tòa đã tuyên phạt Sáu tù chung thân.

Theo Vnexpress

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất