NXB Thông tấn bị phạt 48 triệu đồng

Hoàng Minh

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa xử phạt Nhà xuất bản (NXB) Thông tấn số tiền 48 triệu đồng vì nhiều vi phạm trong công tác xuất bản.

Cuốn sách không nộp lưu chiểu nhưng đã phát hành xuất bản phẩm.
Cuốn sách không nộp lưu chiểu nhưng đã phát hành xuất bản phẩm.

Theo đó,  quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) chỉ rõ những hành vi vi phạm hành chính của NXB Thông tấn gồm: Phạt 4 triệu đồng do ghi sai thông tin về đối tác liên kết đối với 2 xuất bản phầm "Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2020" và "Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc"; Phạt 4 triệu đồng với hành vi không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, tài liệu đối với 3 xuất bản phẩm "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động 1969-2011"; "Cẩm nang sản phẩm nông sản, thực phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương Anh - Việt - Trung" và "Chuyện đời bao cấp - Tập 2"; Phạt 15 triệu đồng với hành vi không nộp lưu chiều nhưng đã phát hành xuất bản phẩm "Lật lại những trang hồ sơ mật - Tập 6: Khủng bố - Nỗi ám ảnh lịch sử".

Đặc biệt, với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm Frisomum Gold DualCare+TM và sản phẩm thực phẩm Friso Gold trên xuất bản phẩm “Cẩm nang vàng cho phụ nữ mang thai” không phù hợp, NXB Thông tấn bị xử phạt 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục Xuất bản cũng buộc NXB Thông tấn cải chính thông tin và buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo có nội dung vi phạm trên xuất bản phẩm.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 20 ngày làm việc, kể từ ngày NXB Thông tấn nhận được quyết định này.

Tổng số tiền phạt cho các hành vi vi phạm là 48 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, NXB Thông tấn phải nộp phạt.

Nếu quá thời hạn mà NXB Thông tấn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

UNESCO tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

UNESCO tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” được tổ chức với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa Việt Nam đến với cộng ...
Con đường bích họa

Con đường bích họa

Từ những mảng bê tông khô cứng, phủ cỏ dại, nay phía trên mặt đê đã được trồng hoa và thổi hồn bằng những tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc rực rỡ...
Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 129, dày 32 trang, phát hành trên toàn quốc ngày 10/8/2020. Giá: 11.800 đồng.
Hội họa mùa… Covid

Hội họa mùa… Covid

Sau nhiều lần lùi thời gian triển lãm vì Covid-19, cuối cùng “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” đã được diễn ra tại Bảo ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất