Ổ nhóm cho vay nặng lãi của Dũng ‘ba sẹo’ sa lưới

Hạnh Nguyên

Để qua mắt lực lượng công an, các đối tượng thường cho vay theo hình thức “cắt lãi trước” và giới hạn về số tiền cho vay.

Ổ nhóm cho vay nặng lãi của Dũng ‘ba sẹo’ sa lưới
Dẫn giải Dũng “ba sẹo”về cơ quan công an.

Ngày 8/11, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh xác nhận, đơn vị vừa bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở và triệu tập đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi), Trịnh Cao Cường (28 tuổi) đều trú tại P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh, Nguyễn Chí Thành (43 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (32 tuổi) trú tại P. Tân Giang, TP Hà Tĩnh về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện nhóm đối tượng chuyên hoạt động cho vay tiền, đòi nợ mang tính “xã hội”, với phương thức tinh vi, chuyên nghiệp. Người vay tiền của nhóm đối tượng này chủ yếu là người có mối quan hệ quen biết từ trước. Để qua mắt lực lượng công an, các đối tượng thường cho vay theo hình thức “cắt lãi trước” và giới hạn về số tiền cho vay, nhằm tránh sự truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo đó, đến hạn thoả thuận, nếu người vay chưa trả được nợ, những đối tượng này kéo đến nhà con nợ để uy hiếp, đe doạ tinh thần, thậm chí là sử dụng vũ lực đối với con nợ và người thân của họ. Tuy nhiên, do tâm lý sợ bị trả thù, nhiều con nợ không dám tố cáo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Sau khi nắm tình hình, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã khẩn trương chỉ đạo, tập trung lực lượng điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để nhanh chóng triệt xóa ổ nhóm đối tượng cho vay và đòi nợ trên địa bàn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu ổ nhóm chuyên cho vay, đòi nợ trên địa bàn là Nguyễn Văn Dũng (biệt danh Dũng “ba sẹo”). Tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng này, công an thu giữ số tiền mặt 26.900.000đ, 1 cây đao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một số sổ sách, tài liệu có liên quan.

Được biết, Dũng là đối tượng cộm cán trong xã hội, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất