Ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc, giương pha gây 'mù mắt' xe đối diện

Tài xế chiếc ô tô không chỉ điều khiển xe đi vào làn ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối, mà còn bật đèn pha khiến những xe đi đối diện bị lóa mắt hết sức nguy hiểm…

Chạy ngược chiều trên cao tốc còn giương pha gây "mù mắt" xe đối diện (Video: MGT).

Tình huống giao thông xảy ra trên tuyến Hà Nội - Thái Nguyên và được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc Kia Morning đi vào làn đường ngược chiều và bật đèn pha, khiến tài xế của chiếc xe chạy đối diện bị lóa mắt và không quan sát rõ phía trước mặt.

May mắn, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã chủ động giảm tốc độ khi tầm nhìn bị hạn chế và kịp thời đánh lái, tránh một tình huống đối đầu nguy hiểm giữa hai xe đi ngược chiều.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc, phẫn nộ với kiểu điều khiển xe liều lĩnh, xem thường mạng sống và pháp luật của tài xế chiếc xe ô tô chạy ngược chiều.

"Đã đi vào làn ngược chiều còn giương pha? Phải chăng tài xế chiếc xe đi ngược chiều này muốn các xe khác phải chú ý đến mình để tránh từ xa?", tài khoản Facebook có tên N.Lê bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đã là tài xế ô tô mà không biết rằng làn trong cùng của đường cao tốc là làn cho phép đi với tốc độ cao nhất hay sao? Đi ngược chiều rồi mà còn chạy vào làn đấy, bật đèn pha sáng lóa như vậy, nếu không may gặp xe nào đang di chuyển với tốc độ cao thì làm sao mà xử lý kịp?", tài khoản Facebook T.Hoàng bình luận.

"Hành động đi xe vào làn ngược chiều trên cao tốc phải xem như là hành động cố ý giết người và cần phải xử lý thật nặng, thậm chí bắt bỏ tù, chứ không thể xử lý hành chính hay thu bằng lái được, bởi lẽ hành động này có thể gây nên hậu quả rất nghiêm trọng nếu không may tai nạn xảy ra. Chưa kể có thể dẫn đến những tai nạn liên hoàn thì lại càng khủng khiếp hơn nữa", tài khoản Facebook có tên M.Tuê bày tỏ sự bức xúc.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng tài xế chiếc Kia Morning này đã vô tình đi nhầm vào làn ngược chiều trên cao tốc do không nhìn rõ bản chỉ dẫn trong đêm tối. Một số người khác cho rằng tài xế đã chủ động bật đèn pha để giúp những xe đi đối diện nhìn thấy mình từ xa, từ đó giúp giảm tốc độ và tránh xảy ra va chạm. Tuy nhiên, hành động giương pha này lại vô tình phản tác dụng, khi ánh sáng đèn pha đã khiến các xe khác bị lóa mắt, giảm tầm nhìn hết sức nguy hiểm.

Cho dù lý do gì đi chăng nữa, việc điều khiển xe ô tô đi vào làn ngược chiều và giương pha gây lóa mắt các xe đi đối diện là điều không thể chấp nhận được, có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất