: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:15:17 03/06/2019

Audi chuẩn bị 'xóa sổ' dòng xe TT lừng lẫy một thời

Với xu thế ngày càng phát triển của phương tiện sử dụng động cơ điện, các thương hiệu xe Đức đang lên kế hoạch dừng phát triển một số loại xe chạy xăng lừng lẫy một thời.

Audi chuẩn bị 'xóa sổ' dòng xe TT lừng lẫy một thời

Audi TT từng là biểu tượng của dòng xe coupe 2 cửa (Ảnh: Top Gear).

Trong một hội nghi cổ đông mới đây, hãng xe Audi của Đức đã thông báo kế hoạch xóa sổ TT - dòng xe coupe thể thao 2 cửa từng "làm mưa làm gió" trên khắp thế giới.

CEO của Audi, ông Bram Schot cho biết TT sẽ được thay thế bằng một dòng xe điện "dễ gây xúc động" với tầm giá tương đương. Audi đang hướng đến mục tiêu sở hữu 30 mẫu xe điện vào năm 2025. Bên cạnh TT, một dòng xe coupe 2 cửa khác của Audi là R8 cũng có nguy cơ bị "khai tử".

Ra mắt vào năm 1998, TT nhanh chóng giành được cảm tình của công chúng, đồng thời giúp Audi trở thành một trong những nhà thiết kế xe hơi hàng đầu thế giới.

Một thương hiệu khác của Volkswagen AG, Volkswagen cũng chuẩn bị "xóa sổ" dòng xe Golf tại thị trường Mỹ. Các mẫu xe Golf cơ bản và dòng station wagon Golf SportWagen đều sẽ bị ngừng sản xuất. Trong khi đó, các dòng xe đắt tiền hơn như Golf R và Golf GTI tạm thời vẫn "sống sót".

Audi chuẩn bị 'xóa sổ' dòng xe TT lừng lẫy một thời - 1

Volkswagen Golf từng dành rất nhiều giải thưởng về xe hơi (Ảnh: GearPatrol).

Audi chuẩn bị 'xóa sổ' dòng xe TT lừng lẫy một thời - 2

TT và Golf từng xuất hiện trong nhiều tựa game đua xe nổi tiếng (Ảnh: Autoevolution).

Theo TTXVN