: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:50:40 27/02/2020

Thuỵ Sĩ có ca nhiễm corona đầu tiên, Triển lãm ôtô Geneva 2020 không bị huỷ

Palexpo SA, đơn vị tổ chức Triển lãm ô tô Geneva 2020 yêu cầu các đơn vị tham gia cũng như khách mời thận trọng hơn và áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Thuỵ Sĩ có ca nhiễm corona đầu tiên, Triển lãm ôtô Geneva 2020 không bị huỷ

Thông thường, sự kiện chuyên ngành tại Thuỵ Sĩ này thu hút khoảng 600.000 khách tham quan mỗi năm, nhưng do tình hình dịch bệnh, năm nay con số có thể thấp hơn.

“Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19), Palexpo SA đang theo dõi tình hình sát sao, cũng như tình hình sức khoẻ của đơn vị triển lãm, khách tham quan, các đối tác và nhân viên,” Palexpo SA cho biết.

Ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ các khu vực có nguy cơ cao cần đảm bảo rằng nhân viên của mình đã qua các khâu kiểm tra cần thiết và không có bất cứ triệu chứng nào của việc nhiễm Covid-19 trong 14 ngày trước khi tới Thuỵ Sĩ, nhằm tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Tính đến hết hôm qua, ngày 26/2, Thuỵ Sĩ đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm Covid-19. Đó là một người đàn ông 70 tuổi đã sang Ý cách đây khoảng 10 ngày và tham gia vào một sự kiện ở Milano.

Với Triển lãm ô tô Geneva 2020, các biện pháp phòng tránh dịch bệnh được áp dụng bao gồm: tăng cường công tác vệ sinh và khử trùng ở những điểm có nhiều tiếp xúc, một chiến dịch nâng cao nhân thức phòng bệnh trực tuyến, chương trình tuyên truyền và tập huấn cho toàn bộ nhân viên về các biện pháp phòng ngừa cá nhân tiêu chuẩn, và lắp đặt hệ thống bảng chỉ dẫn mới tại triển lãm, với những nhắc nhở về vấn đề vệ sinh.

Với những người sẽ có mặt tại triển lãm, ban tổ chức đưa ra một số khuyến cao sau:

- Thường xuyên vệ sinh tay thật kỹ bằng nước rửa tay có chứa cồn

- Giữ khoảng cách ít nhất 1m với bất cứ ai ho hoặc hắt hơi

- Tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng

- Giữ vệ sinh đường hô hấp, như che miệng khi hắt hơi hoặc ho

- Ở nhà nếu thấy không khoẻ, đặc biệt là nếu có triệu chứng ho, sốt và khó thở (nên đi bác sĩ)

Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ khai mạc ngày 3/3 tới, với ngày đầu tiên dành riêng cho báo chí, ngày tiếp theo cho khách VIP và từ ngày 5-15/3 mới mở cửa đón công chúng.

Theo Dantri