Tính năng 'Nhắc kiểm tra hàng ghế sau' sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn

Theo Dantri

Công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các xe từ năm 2025 nhằm giúp các tài xế tránh tình trạng bỏ quên đồ, hoặc thậm chí là trẻ nhỏ ở hàng ghế sau.

Tính năng 'Nhắc kiểm tra hàng ghế sau' sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn

Trong những năm gần đây, nhiều hãng sản xuất ô tô đã giới thiệu hệ thống “Nhắc kiểm tra hàng ghế sau” rất hữu ích với những người hay quên.

Tính năng này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi mới đây, Liên minh các nhà sản xuất ô tô Mỹ và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã cam kết trang bị tiêu chuẩn công nghệ này trên hầu hết các mẫu xe từ năm 2025.

Các nhà sản xuất tham gia cam kết này bao gồm: Alfa Romeo, Honda, Audi, BMW, Fiat Chrysler, Ford, GM, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Porsche, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Đây là một liên minh lớn và mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ được tự do triển khai hệ thống này theo cách riêng của mình. Hệ thống “Nhắc kiểm tra hàng ghế sau” sẽ bao gồm tính năng xác định xem liệu có người ngồi ở ghế sau hay không. Trong trường hợp xác định có người ngồi phía sau nhưng lái xe vẫn tắt máy, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để nhắc nhở người lái kiểm tra lại hàng ghế sau.

Theo thống kê, kể từ năm 1998 tới nay, tại Mỹ đã có hơn 800 trẻ em tử vong do bị say nắng, sốc nhiệt và nhiều trường hợp trong số đó tử vong do vô tình bị bỏ quên trên ô tô.

Trong một tuyên bố mới đây, ông David Schwietert, Chủ tịch và Giám đốc điều hành tạm thời của Liên minh các nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết: “Các nhà sản xuất ô tô đã tiến hành nghiên cứu tất cả các phương án nhằm giải quyết tối đa vấn đề này. Cam kết của các nhà sản xuất ô tô nhấn mạnh tới những cách thức đổi mới và nâng cao nhận thức cộng đồng để giúp đỡ trẻ em ngay từ bây giờ. Các nhà sản xuất ô tô đang cùng nhau hợp tác phát triển công nghệ này, không chỉ là sự kết hợp các hệ thống cảnh báo hiện có mà sẽ còn đẩy mạnh phát triển những phương pháp tiếp cận mới mẻ và sáng tạo khác.”

Các nhà sản xuất ô tô khẳng định cam kết của họ là hoàn toàn tự nguyện, nhằm rút ngắn thời gian để đưa công nghệ đảm bảo sự an toàn này đến với người tiêu dùng sớm nhất có thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất