Johnny Depp và Amber Heard kết thúc 6 tuần tranh luận

Minh Tuấn (NYpost, Buzz)

Sau sáu tuần diễn ra, phiên tòa giữa hai diễn viên Amber Heard và Johnny Depp kết thúc phần tranh luận hôm 27/5 với những cáo buộc gay gắt về đối phương.

Theo NY Post, cặp sao kết thúc các phần cho lời khai sau phiên đối tụng hôm 27/5 ở Fairfax. Thẩm phán Penney Azcarate mời bảy thành viên của bồi thẩm đoàn vào phòng kín để xem xét sự việc.

Họ sẽ đưa ra ý kiến về cả hai đơn kiện của Johnny Depp (đòi bồi thường 50 triệu USD) và của Amber Heard (đòi bồi thường 100 triệu USD), cùng về tội phỉ báng.

Thẩm phán Penney Azcarate nói với thành viên bồi thẩm đoàn trước khi vào bàn luận: "Tôi biết rằng phiên tòa này là một sự hy sinh to lớn đối với tất cả và lấy đi nhiều tuần của các bạn. Tôi muốn cảm ơn sự cống hiến của mọi người trong sự việc này".

Hiện, quan tòa chưa đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo CNN, nếu bồi thẩm đoàn không tìm ra tiếng nói chung trong tuần này, các phiên xử tiếp tục vào ngày 31/5.

Johnny Depp bên luật sư Camille Vasquez khi rời tòa án. Ảnh: Reuters.
Johnny Depp bên luật sư Camille Vasquez khi rời tòa án. Ảnh: Reuters.

Trước vòng bàn luận, thẩm phán cùng bồi thẩm đoàn cùng lắng nghe những lập luận cuối cùng của luật sư hai phía.

Ông Ben Rottenborn, đại diện cho Amber Heard, nói Johnny Depp thất bại trong việc chứng minh anh chưa từng đánh nữ diễn viên: "Một phán quyết chống lại Amber Heard ở đây sẽ truyền đi thông điệp rằng bất kể điều gì bạn làm khi là người bị lạm dụng, bạn phải làm hơn thế. Bạn phải cố ghi lại nhiều bằng chứng hơn. Bạn phải kể chuyện với nhiều người hơn. Cho dù thành thật đến mức nào về sự thiếu sót của bản thân, bạn phải trở nên hoàn hảo để người ta tin mình".

Theo Mail, phiên tòa sẽ trở lại vào thứ Ba tuần tới. Bồi thẩm đoàn sẽ thảo luận để đưa ra phán quyết cuối cùng. Bồi thẩm đoàn đang xem xét hai vụ kiện phỉ báng này, có thể kết luận cả Amber và Johnny đều có tội, không có tội hoặc chỉ một trong hai người có tội.

Họ cũng không chỉ tập trung vào việc liệu có xảy ra việc bạo hành giữa họ, còn xem xét bài xã luận của Amber Heard có thể bị coi là phỉ báng Johnny hay không.

Amber Heard bên luật sư của cô. Ảnh: AFP.
Amber Heard bên luật sư của cô. Ảnh: AFP.

Johnny Depp đang kiện Amber Heard đòi bồi thường 50 triệu USD vì tội phỉ báng trong một bài xã luận tháng 12/2018 mà cô miêu tả mình là nạn nhân của bạo lực gia đình, mặc dù nữ diễn viên không đề cập đến tên chồng cũ trong bài báo.

Đáp lại, Amber Heard đang kiện Johnny Depp vì tội phỉ báng, yêu cầu bồi thường 100 triệu USD. Cả hai đã đưa ra nhiều bằng chứng, nhân chứng trong nỗ lực chứng minh đối phương bạo hành mình.

Năm 2020, Johnny Depp từng thua cuộc trong phiên tòa ở Anh - nơi tài tử kiện tờ The Sun vì gọi anh là "kẻ đánh vợ" ở tiêu đề một bài báo.

Khi đó thẩm phán kết luận có nhiều bằng chứng cho thấy Johnny đã thực sự bạo hành Amber Heard.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...
Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách phố huyện cũng là tòa nhà quét vôi vàng, cửa chớp sơn xanh và hiên Tây nhưng xem ra có vẻ lép vế hơn hẳn so với những tòa nhà bách hóa hay lương thực của ...

Xem nhiều nhất