Olympic Tokyo 2020: Ánh Nguyệt lĩnh ấn tiên phong

Khánh Vy

9h30 sáng 23/7, Hotgirl xinh đẹp của đội tuyển bắn cung quốc gia Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ lĩnh ấn tiên phong thi đấu cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic bước vào thi đấu nội dung sở trường cung 1 dây vào 9h30 tại địa điểm thi đấu có tên Yumenoshima Park Archery Field, cách Làng VĐV Olympic khoảng 9km.

Ánh Nguyệt tích cực tập luyện trước ngày thi đấu chính thức
Ánh Nguyệt tích cực tập luyện trước ngày thi đấu chính thức.

Ngay từ 9h, Ánh Nguyệt sẽ được bắt đầu tập luyện 3 loạt để lấy thước ngắm và ôn tập kỹ thuật. Đồng đội của Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vào 13h30 cùng ngày. Theo HLV Ngô Hải Nam, trong những ngày đầu đặt chân sang tham dự Olympic Tokyo, Ánh Nguyệt và Phi Vũ còn chưa quen được với thời tiết, gió, khung cảnh trường bắn nhưng cho đến hôm nay thì đã làm làm quen được với các điều kiện thi đấu nên việc tập luyện diễn ra bình thường.

Phi Vũ cùng Ánh Nguyệt là những VĐV đầu tiên của đoàn TTVN thi đấu tại Olympic Tokyo
Phi Vũ cùng Ánh Nguyệt là những VĐV đầu tiên của đoàn TTVN thi đấu tại Olympic Tokyo.

“Các vận động viên phải thi đấu ngoài trời nắng nóng, và tất nhiên lúc tập luyện tại trung tâm HLTTQG Hà Nội, chúng tôi cũng đã cho các VĐV tập làm quen với các điều kiện thi đấu rồi”, HLV Ngô Hải Nam cho biết.

Sẽ có tổng số 64 vđv nữ và 64 vđv nam thi đấu xếp hạng vào ngày mai. Nếu thành tích của Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam-nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24/7. Ngoài nội dung đôi nam-nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ.

Kiểm tra kết quả khi tập luyện
Kiểm tra kết quả khi tập luyện

HLV Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất,cọ sát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới. Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được 2 vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Việc 2 VĐV này sẽ lĩnh ấn tiên phong cho Thể thao Việt Nam tại Olympic sẽ đem theo rất nhiều kỳ vọng và hy vọng họ sẽ hoàn thành được mục tiêu vượt qua chính mình tại đấu trường lớn nhất thế giới này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Djokovic thắng dễ dàng ở vòng ba Wimbledon

Djokovic thắng dễ dàng ở vòng ba Wimbledon

Nhà đương kim vô địch và hạt giống số một đã đánh bại đồng nghiệp người Serbia với tỷ số 6-0 6-3 6-4 để có trận thắng thứ 35 liên tiếp trên sân trung tâm.
HLV đội U23 Thái Lan từ chức

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

Việc HLV Worrawoot Srimaka từ chức có lẽ một phần xuất phát từ chỗ ông thấy mình không được tôn trọng đúng mức.

Xem nhiều nhất