Olympic Trẻ 2018: Quan chức IOC đột ngột qua đời khi đang xem bóng rổ

Theo Vietnamplus

Ngày 14/10, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) thông báo ông Patrick Baumann, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế và thành viên IOC, đã qua đời tại Buenos Aires sau khi lên cơn đau tim đột ngột trong lúc đang theo dõi các trận đấu bóng rổ 3x3 trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Olympic Trẻ.

Olympic Trẻ 2018: Quan chức IOC đột ngột qua đời khi đang xem bóng rổ

Ông Patrick Baumann. (Nguồn: scmp.com).

Ông Baumann, năm nay 51 tuổi, mang quốc tịch Thụy Sĩ là một người có nhiều đóng góp cho phong trào Olympic quốc tế những năm qua.

Ông cũng chính là người tích cực quảng bá và thúc đẩy việc đưa môn bóng rổ 3x3 vào chương trình thi đấu tại kỳ Olympic Trẻ lần thứ 2 tại Nam Kinh và môn thể thao này sẽ lần đầu tiên có mặt tại một kỳ Olympic vào năm 2020 tại Nhật Bản.

Trước sự ra đi đột ngột của ông Baumann, cờ Olympic sẽ được treo rủ tại trụ sở IOC ở Laussana (Thụy Sĩ), cũng như tại các địa điểm thi đấu của đại hội thể thao Olympic Trẻ ở Buenos Aires trong 3 ngày.

Ngoài ra, một lễ tưởng niệm ông Baumann sẽ được tổ chức tại làng Olympic để vinh danh những cống hiến của vị quan chức thể thao người Thụy Sĩ nà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Morocco loại Tây Ban Nha: Không hề bất ngờ!

Morocco loại Tây Ban Nha: Không hề bất ngờ!

Những chú sư tử Bắc Phi đã đánh bại Tây Ban Nha để giành quyền vào tứ kết World Cup 2022 lần đầu tiên trong lịch sử. Họ cũng là quốc gia Ả Rập duy nhất từng lọt vào ...
Lịch thi đấu Vòng tứ kết World Cup 2022

Lịch thi đấu Vòng tứ kết World Cup 2022

Xác định 4 cặp xuất sắc tiến vào tứ kết của World Cup 2022 là các đội tuyển Croatia vs Brazil; Hà Lan vs Argentina; Morocco vs Bồ Đào Nha; Pháp vs Anh.

Tin nóng

Cơn mưa bàn thắng đưa Bồ Đào Nha vào tứ kết

Cơn mưa bàn thắng đưa Bồ Đào Nha vào tứ kết

Hattrick bàn thắng của tiền đạo trẻ Goncalo Ramos cùng những bàn thắng của Pepe, Guerreiro và Rafael Leao đã đem lại chiến thắng đầy bất ngờ 6-1 trước Thụy Sĩ cho Bồ Đào Nha cùng tấm vé vào tứ kết. Thụy Sĩ chỉ có được bàn danh dự nhờ công của Manuel Akanji.

Xem nhiều nhất