Ông Kim Jong-un gửi điện mừng Trung Quốc

Theo Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện mừng, ca ngợi thành công của Trung Quốc trong việc ngăn chặn dịch Covid-19.

Ông Kim Jong-un gửi điện mừng Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) đã gửi điện mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Reuters).

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay 8/5 cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi “điện mừng bằng lời” đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bày tỏ tin tưởng rằng đảng và nhân dân Trung Quốc sẽ củng cố những thành công đã đạt được, từng bước phát triển hơn nữa và giành thắng lợi cuối cùng dưới sự dẫn dắt sáng suốt của ông Tập Cận Bình", KCNA cho biết. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ thời điểm cũng như cách thức điện mừng này được gửi đi.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm nay ông Kim Jong-un gửi điện cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về dịch Covid-19. Hồi cuối tháng 1, ông Kim cũng bày tỏ sự ủng hộ cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của Bắc Kinh .

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi ông Kim Jong-un “tái xuất” giữa những đồn đoán ông mắc bệnh nặng và phải phẫu thuật tim giữa tháng trước. Ông Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau 20 ngày vắng bóng với các hình ảnh đăng tải trên truyền thông quốc gia cho thấy ông tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Giới tình báo Hàn Quốc ngày 7/5 một lần nữa khẳng định không có dấu hiệu cho thấy ông Kim Jong-un vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nói rằng, Mỹ xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn còn sống và nhấn mạnh Washington sẽ tiếp tục nỗ lực buộc Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa sau khi các cuộc đàm phán rơi vào bế tắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất