Ông Kim Jong-un ra tận sân bay đón tiếp ông Moon Jae-in

Theo TTXVN

Ngày 18/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tạo bất ngờ lớn khi cùng phu nhân là bà Ri Sol-ju ra tận sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Kim Jong-un ra tận sân bay đón tiếp ông Moon Jae-in

Máy bay chở Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới sân bay quốc tế Sunan tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 18/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN).

Tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng, người dân Triều Tiên đã chào đón Tổng thống Moon Jae-in với hàng trăm người cầm hoa vẫy chào dọc thảm đỏ sau đội quân danh dự.

Những hình ảnh được truyền hình trực tiếp cho thấy bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cũng có mặt ở sân bay tiếp đón nhà lãnh đạo Moon Jae-in.

Cùng đi với Tổng thống Hàn Quốc có phái đoàn gồm khoảng 110 quan chức và nhân viên cùng với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu.

Ông Kim Jong-un ra tận sân bay đón tiếp ông Moon Jae-in - 1

Hai nhà lãnh đạo và hai vị phu nhân ôm hôn nhau thắm thiết, thể hiện khát vọng thống nhất của dân tộc Triều Tiên (Nguồn: Yonhap).

Theo kế hoạch, các sự kiện lớn, trong đó có cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, sẽ được phát sóng trực tiếp.

Hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm trong cả ngày 18 và 19/9 tập trung vào 3 nội dung lớn là cải thiện và phát triển quan hệ liên Triều, thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều nhằm phi hạt nhân hóa và giảm nhẹ căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất