Ông Kim Jong-un tái xuất sau gần 1 tháng vắng bóng

Tái xuất sau gần 1 tháng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thắt chặt các hệ thống ứng phó Covid-19 khẩn cấp quốc gia tại một cuộc họp của Bộ Chính trị.

Ông Kim Jong-un tái xuất sau gần 1 tháng vắng bóng - Ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị vào ngày 15/11. (Ảnh: Yonhap).

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 15/11 đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên. Tại cuộc họp, ông đã "nêu rõ nhiệm vụ với Đảng Lao động, quân đội và các lĩnh vực kinh tế trong việc tăng cường mặt trận chống dịch khẩn cấp".

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh đến việc Triều Tiên phải tiếp tục nâng cao cảnh giác và tăng cường công tác ứng phó đại dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an ninh quốc gia và đời sống của người dân.

Cuộc họp đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 25 ngày vắng bóng. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng trước đó là ngày 22/10 khi ông thăm một nghĩa trang ở tỉnh South Pyongyang.

Triều Tiên đến nay vẫn khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào nhưng vẫn nâng cao cảnh giác kể từ đầu năm nay với việc đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Cùng với đại dịch Covid-19,bão lũ đã tác động tiêu cực đến kinh tế Triều Tiên. Hồi tháng 9 và tháng 10, ông Kim đã có các chuyến thị sát đến các vùng bão lũ và thị sát khu tái định cư ở tỉnh Hamgyong Nam dành cho người dân các vùng chịu thiệt hại vì bão lũ.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất