Ông Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn sức khỏe

Theo Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón, truyền thông quốc gia Triều Tiên đưa tin ngày 2/5 giữa lúc có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Ông Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn sức khỏe

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: EPA).

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Sunchon ở thành phố Sunchon, phía bắc Bình Nhưỡng hôm qua 1/5. Theo KCNA, ông Kim Jong-un tham gia buổi lễ cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái Kim Yo-jong. Tuy nhiên, KCNA không đăng kèm ảnh ông Kim Jong-un dự lễ khánh thành.

Tại buổi lễ, ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với hệ thống sản xuất của nhà máy và nói rằng nhà máy đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển của ngành hóa học và sản xuất nông nghiệp của đất nước.

Nếu được xác thực, đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4. Việc ông vắng mặt suốt 20 ngày, không tham gia nhiều sự kiện lớn đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Hãng tin NK Daily có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng ông Kim Jong-un phải điều trị hồi phục sau phẫu thuật tim hôm 12/4. CNN dẫn các nguồn tin cho biết, tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un "rất nghiêm trọng".

Bình luận sau bản tin của KCNA, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ có vài điều cần nói về ông Kim Jong-un vào thời điểm thích hợp. Trước đó, chủ nhân Nhà Trắng nói với các phóng viên rằng ông biết rất rõ tình hình của ông Kim Jong-un, song không thể tiết lộ và truyền thông sẽ sớm nghe được tin tức. Các cơ quan tình báo Mỹ cũng tin ông Kim Jong-un không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tiếp tục điều hành đất nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất