Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, chú ý tới các hệ thống vũ khí

Theo Dân Trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một tàu ngầm mới chế tạo và đặc biệt chú ý tới khả năng chiến thuật và hệ thống vũ khí của nó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin.

Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, chú ý tới các hệ thống vũ khí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thị sát tàu ngầm mới. (Ảnh: KCNA).

Tàu ngầm, được chế tạo dưới sự giám sát đặc biệt của ông Kim Jong-un, sẽ hoạt động ở Biển Nhật Bản, KCNA cho hay.

Hãng tin Triều Tiên không mô tả chi tiết các loại vũ khí mà tàu ngầm được trang bị hay cuộc thị sát diễn ra khi nào. Nhưng Chủ tịch Triều Tiên tỏ ra rất hài lòng về việc chế tạo “loại tàu ngầm uy lực của chúng ta”.

“Tại đất nước nơi phía đông và tây là biển, khả năng hoạt động của các tàu ngầm là yếu tố rất quan trọng trong việc phòng thủ quốc gia”, ông Kim nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói thêm, Triều Tiên “nên tiếp tục phát triển các khả năng phòng thủ quốc bằng việc gia tăng nỗ lực vào việc phát triển các thiết bị hải quân, trong đó có tàu ngầm”.

Ông Kim Jong-un đã giao nhiệm vụ cho các quan chức quốc phòng và khoa học tháp tùng trong chuyến thị sát cố gắng để đạt được các sáng kiến chiến lược hơn trong việc sử dụng tàu ngầm, KCNA cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất