Ông Kim Jong-un từng bị ám sát hụt bởi những quân nhân phản bội

Hà Anh (theo Sputnik)

Bốn thành viên phục vụ trong quân đội Triều Tiên bị cáo buộc tham gia thực hiện một âm mưu ám sát kịch tính nhằm vào Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị chính quyền Hàn Quốc phát hiện khi cố gắng chạy trốn sang Nhật Bản trên một chiếc thuyền đánh cá.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát đon vị tiền tuyến. (Ảnh: The National Interest).
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát đon vị tiền tuyến. (Ảnh: The National Interest).

Sputnik đưa tin hôm 24/9 cho biết, vào năm 2018, Đô đốc Katsutoshi Kawano, Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tiết lộ trên tạp chí Shukan Gendai của Nhật Bản, lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un đã sống sót thần kỳ sau một vụ ám sát hụt bởi những người lính thuộc quân đội nước ông.

Đô đốc Kawano cho biết, 4 đặc vụ Triều Tiên đã thực hiện phi vụ giết ông Kim Jong-un tại một khu nghỉ mát ở vùng Wonsan-Kalma, nơi ông thường xuyên lui tới.

“Nỗ lực của 4 quân nhân Triều Tiên nhằm ám sát Chủ tịch Kim Jong-un ở khu vực Wonsan-Kalma đã không thành công. Bốn quân nhân Triều Tiên đã trốn thoát ngay trong ngày hôm đó và tìm cách sang Nhật Bản bằng đường biển”, tạp chí The Sun dẫn lời Đô đốc Kawano.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết thêm rằng, vụ việc không thu hút được sự chú ý của giới truyền thông bởi các phương tiện truyền thông đang bận rộn với cuộc tranh chấp giữa tàu chiến Hàn Quốc và máy bay tuần tra Nhật Bản diễn ra vào thời điểm đó.

Theo Đô đốc Kawano, sau vụ ám sát, Hàn Quốc đã triển khai một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường đến khu vực Wonsan-Kalma khi nhận được thông tin tình báo từ văn phòng liên lạc liên Triều ở Kaesong.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất