Ông Lê Quang Tự Do làm Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử

T. Linh

Chiều 30/9, tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Quang Tự Do làm Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Ông Lê Quang Tự Do được bổ nhiệm giữ vị trí Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
Ông Lê Quang Tự Do được bổ nhiệm giữ vị trí Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1826 (ngày 30/9) của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Lê Quang Tự Do.

Người tiền nhiệm của ông Lê Quang Tự Do là ông Lưu Đình Phúc được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí, theo Quyết định 1819 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao cùng ngày 30/9.

Ông Lê Quang Tự Do sinh năm 1978, tốt nghiệp chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học Bách Khoa TP HCM và thạc sĩ báo chí tại Mỹ. Ông Lê Quang Tự Do từng có thời gian dài trong quân ngũ.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, ông Lê Quang Tự Do là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho cán bộ ở vị trí mới, đồng thời nhấn mạnh tới nhiều nhiệm vụ mới, quan trọng cần thực hiện ngay. 

Theo Bộ trưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm một số nhiệm vụ mới, khi chuyển đổi số đã được coi là phương thức phát triển và công nghiệp công nghệ số đã chính thức được đưa vào nhóm công nghiệp nền tảng. Như vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho riêng mình mà là cho cả các bộ, ngành, các địa phương. Để làm được điều này cần có triết lý mới về tổ chức cán bộ; các nhiệm vụ chuyển đổi số, Chính phủ số cũng phải được đổi mới, quyết liệt và đi vào thực chất hơn…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương phấn đấu đi lên bằng nội lực

Bình Dương phấn đấu đi lên bằng nội lực

Nằm trong kế hoạch làm việc với tỉnh Bình Dương, chiều 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu ...

Tin nóng

Lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ

Lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ

Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Xem nhiều nhất