Ông Nguyễn Đăng Nguyên phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone

PV

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa tổ chức công bố các quyết định giao ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng giám đốc MobiFone phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc đơn vị này.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone

Ông Nguyễn Đăng Nguyên được giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa tổ chức Lễ công bố quyết định giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Đăng Nguyên - Phó Tổng giám đốc phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Hiếm xuất hiện trên truyền thông, ông Nguyễn Đăng Nguyên có nhiều năm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc MobiFone.

Với việc ngồi vào “ghế nóng,” ông Nguyên được kỳ vọng sẽ cùng Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng chèo lái con tàu này vượt qua sóng gió. Đây cũng được xem là thời điểm khó khăn nhất của MobiFone trong nhiều năm qua, khi mà thương vụ mua AVG được xác định có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Phía MobiFone cũng cho hay, ưu tiên hàng đầu của Tổng công ty này là tập trung vào việc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.

Trước đó, dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG.

Đối với ông Cao Duy Hải, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận: Ông Cao Duy Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty Mobifone có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu cho HĐTV Tổng công ty trình Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án; trực tiếp ký nhiều văn bản liên quan đến Dự án trái quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Duy Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Mobifone.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất