Ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt đại biểu Quốc hội về TP HCM

Hồng Phúc

Ông Nguyễn Văn Nên sẽ sinh hoạt tại Tổ ĐBQH đơn vị số 4 (gồm cử tri các quận 5,10 và 11).

Chiều 23/11, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) - Đơn vị số 4 thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM, gồm các đại biểu Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM; Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao; Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã có tiếp xúc với cử tri các quận 5, 10 và 11 để thông tin kết quả sau kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XIV.

Ban Tổ chức buổi tiếp xúc đã công bố quyết định do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP HCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM ký về phân công nhiệm vụ đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM đối với ông Nguyễn Văn Nên.

Theo đó, Ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã có quyết định chuyển sinh hoạt của đại biểu Nguyễn Văn Nên từ Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TP HCM. Ông Nguyễn Văn Nên sẽ sinh hoạt tại Tổ ĐBQH đơn vị số 4 (gồm cử tri các quận 5,10 và 11).

Cũng tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã lắng nghe ý kiến của cử tri liên quan đến thực hiện không tổ chức HĐND cấp quận, huyện, phường để triển khai chính quyền đô thị; về cơ chế giám sát hệ thống chính quyền, trong đó có khảo sát sự hài lòng của người dân đối với chính quyền và các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Các ý kiến cử tri cũng góp ý, bày tỏ tin tưởng về định hướng phát triển của TP HCM trong 5 năm tiếp theo, trong đó có các vấn đề về thành lập TP Thủ Đức; xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo phía Đông thành phố...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát tài sản để chống tham nhũng

Kiểm soát tài sản để chống tham nhũng

Vừa qua, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã đề xuất cần ban hành Luật Đăng ký tài sản để phòng ngừa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất