Ông nội nhốt 2 cháu trong nhà rồi lấy hung khí cố thủ

Hạnh Nguyên

Ông nội nhốt 2 cháu mới 6 tuổi trong nhà rồi gom dao, gậy, gạch đá cố thủ, không cho ai vào giải cứu.

Sự việc hy hữu nói trên xảy ra vào sáng 6/7, tại thôn 2 Văn Giang, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh. Lúc đó, hai cháu P.G.K và P.G.B (đều 6 tuổi) đến nhà ông bà nội cùng thôn để chơi.

Ông P.V.C nhốt 2 cháu rồi dùng dao, gậy, gạch, đá cố thủ.
Ông P.V.C nhốt 2 cháu rồi dùng dao, gậy, gạch, đá cố thủ.

Khi hai cháu đang chơi, ông nội là P.V.C bất ngờ đóng cửa nhốt hai cháu trong nhà. Đồng thời chuẩn bị dao, gậy, gạch, đá để tấn công nếu bất kỳ ai có ý định vào nhà.

Nhiều người trong gia đình cùng chính quyền địa phương và các đoàn thể đến khuyên can nhưng ông P.V.C vẫn kiên quyết nhốt hai cháu và cố thủ trong nhà. Khi thấy có người tiếp cận thì cầm dao lên doạ.

Nhận được tin báo Công an huyện Vũ Quang đã huy động lực lượng đến hiện trường. Xác định đây không phải là đối tượng phạm tội mà là một bệnh nhân tâm thần, nên lực lượng Công an đã tìm cách tiếp cận, thuyết phục, nhưng ông P.V.C vẫn không lay chuyển.

Sau khi được giải cứu, 2 cháu bé được giao cho gia đình chăm sóc.
Sau khi được giải cứu, 2 cháu bé được giao cho gia đình chăm sóc.

Sau nhiều lần vận động không thành, đến khoảng 13h cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Trường Thi - Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ triển khai giải pháp giải cứu 2 cháu bé.

Lợi dụng khi đối tượng không để ý, lực lượng đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế ông C., giải cứu an toàn hai cháu bé ra ngoài, giao lại cho gia đình chăm sóc.

Ông P.V.C được lực lượng Công an huyện phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương đưa đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc. Được biết, ông P.V.C là người đã có tiền sử bệnh tâm thần, những ngày gần đây bệnh tái phát nên có nhiều hành động khó kiểm soát.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất