Ông Obama họp báo khẩn sau cáo buộc ông Putin can thiệp bầu cử Mỹ

Theo TTXVN

Nhà Trắng ngày 15/12 thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước khi đi nghỉ Giáng sinh tại Hawaii, giữa lúc căng thẳng với Nga tăng cao sau cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức họp báo sau cáo buộc của Nhà Trắng rằng
Tổng thống Nga Vladimir Putin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Cuộc họp báo sẽ diễn ra vào lúc 14h15 ngày 16/12 theo giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 17/12 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, Nhà Trắng đã chỉ đích danh Tổng thống Nga Putin có dính líu trực tiếp vào vụ tấn công mạng, gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Theo đó, các tin tặc Nga đã tấn công vào hệ thống máy tính của đảng Dân Chủ và công bố những tin tức gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton, qua đó gián tiếp giúp ứng viên Donald Trump đắc cử.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh MSNBC, cố vấn hàng đầu của ông Obama, Ben Rhodes nói rằng ông không nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không biết về những hệ quả của việc mà chính phủ Nga đã làm, và khi nói về những cuộc tấn công mạng dạng này thì phải đề cập tới cấp cao nhất trong chính quyền Nga.

Thậm chí, ông Ben Rhodes chỉ đích danh "Tổng thống Nga Putin là người chịu trách nhiệm chính thức về hành động của chính quyền Nga".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Ngày 25/9, đại diện ngành chăn nuôi gia cầm ở Nam Phi chính thức cho biết đang đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm tồi tệ nhất từng xảy ra ở nước này.
Hiểm nguy những tuyến đường di cư

Hiểm nguy những tuyến đường di cư

Ngày 22/9, Văn phòng Tư pháp Mexico xác nhận lực lượng tuần tra đã phát hiện 350 người di cư trong tình trạng suy kiệt bên trong một thùng xe kéo tại một trạm thu ...
Thích ứng với hạn hán

Thích ứng với hạn hán

Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nông dân châu Âu chuyển sang áp dụng công nghệ mới kết hợp với các phương pháp truyền thống để duy trì hoạt động sản xuất, ...
Thảm họa kép ở Sudan

Thảm họa kép ở Sudan

Ngày 20/9, thông tin trên tờ The Seattle Times cho biết, hơn 1.200 trẻ em dưới 5 tuổi trong 9 trại tị nạn ở Sudan đã tử vong trong 5 tháng qua, do sự kết hợp chết ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất