Ông Phan Đình Trạc tham dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Cần Thơ

Hồng Diễm

Ngày 7/11, Đoàn công tác do ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ và tham dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, ông Phan Đình Trạc đã nghe báo cáo tình hình hoạt động trong 10 tháng đầu năm bệnh viện.

Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1 duy nhất của ĐBSCL. Mỗi ngày tiếp nhận gần 1000 bệnh nhân, bệnh viên có 30 khoa, phòng, thực kê có 1000 giường bệnh tiếp nhận điều trị cho trẻ em Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL, trong đó có đến 60% là bệnh nhân từ các tỉnh lân cận. Trong 10 tháng đầu năm không có trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Ngoài những kết quả đạt được, Giám đốc bệnh viện cũng trình bày những khó khăn hiện tại của bệnh viện về cơ sở vật chất, trình độ nhân lực, nguồn thu nhập của nhân viên từ đó đề xuất, kiến nghị BHXH sớm thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT đã được giám định; Cục Thuế TP Cần Thơ miễn thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động khám chữa bệnh theo khung giá của Bộ Y tế quy định cho các cơ sở công lập; xây dựng thêm khu điều trị kỹ thuật cao.

Ông Phan Đình Trạc Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương chia sẻ với những khó khăn vất vả do đặc thù riêng của bệnh viện nhi của các bác sĩ tại bệnh viện. Ông Trạc cho rằng: “Nếu chúng ta có điều kiện về phương tiện, cơ sở vật chất, kinh phí đội ngũ y, bác sĩ của mình không hề thua kém các nước phát triển tiên tiến kể cả về kiến thức trí tuệ, kĩ năng tay nghề. Trên thực tế các nước trong khu vực và Việt kiều vẫn về điều trị tại các bệnh viện của chúng ta. Chúng ta có quyền tự hào với kiến thức và tay nghề của y, bác sĩ nước mình…“

Ông Phan Đình Trạc Phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Phan Đình Trạc Phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với những đề xuất của bệnh viện, Trưởng Ban Nội chính yêu cầu lãnh đạo Cần Thơ cần quan tâm bệnh viện nhiều hơn vì đây là bệnh viện tiếp nhận các ca bệnh của cả ĐBSCL, Trưởng Ban Nội chính gợi ý Cần Thơ nên có báo cáo với Bộ Y tế đề xuất Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ thành Bệnh viện Nhi đồng Trung ương khu vực, giải quyết vấn đề quá tải, cần tạo điều kiện cho bệnh viện mở thêm khu trung tâm kĩ thuật cao vừa phục vụ tốt cho người bệnh vừa nâng cao tay nghề của y, bác sĩ và có thêm thu nhập chính đáng.

Dịp này, đoàn đã trao 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Dịp này, đoàn đã trao 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã tham dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Ban công tác Mặt trận ấp Định Hòa B đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Mặt trận, quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 90 năm qua.

Đây cũng là dịp để ấp đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Hiện ấp Định Hòa B có 275 hộ/977 khẩu, có đến 95% hộ dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, còn lại làm nghề tiểu thủ công nghiệp và buôn bán nhỏ.

Năm 2020, ấp Định Hòa B thực hiện nhiều hình thức giúp nhau phát triển kinh tế như: hướng dẫn kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, giới thiệu việc làm đào tạo nghề, vay vốn chính sách,…Đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư, có trên 95% số hộ đạt gia đình văn hóa, có 4 CLB hoạt động thường xuyên nhất là CLB đờn ca tài tử, bóng chuyền. Hiện ấp còn 4 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 1,45%.

Phát biểu tại ngày hội, ông Phan Đình Trạc đã biểu dương những kết quả đạt được của ấp Định Hòa B trong năm 2020. Đồng thời cũng có những góp ý cho công tác Mặt trận.

Ông Phan Đình Trạc, khẳng định: Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng. Cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp, ưu tiên chăm lo hoạt động của Mặt trận và cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, vì đây là địa bàn quan trọng nhất trong hoạt động, công tác của Mặt trận; phát huy dân chủ lắng nghe những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại ngày Hội.
Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại ngày Hội.

Phát huy kết quả, kinh nghiệm, bài học thời qua để tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi dua, các cuộc vận động lớn của cả nước: Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo", ..., nhằm tạo thành sức mạnh, niềm tin để nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

 Xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ, trách nhiệm của cả hệ thông chính trị, trong đó vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc rất lớn. Do vậy, Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân; hết sức năng động, sáng tạo, hướng về cơ sở, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tinh thần tương thân tương ái với đồng bào,…

Đối với ấp Định Hòa B, Bí thư Trung ương Đảng mong muốn: bà con nhân dân tiếp tục đoàn kết, củng cố tình nghĩa anh em, lối xóm tốt đẹp, chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ nhau, có xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm về giúp nhau giảm nghèo bền vững, quyết tâm để không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, phấn dấu có nhiều hộ khá, giàu xây dựng nếp sống văn hóa mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, vui tươi, lành mạnh, xây dựng thành công Thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển chung của địa phương và cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Dũng Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Nguyễn Hữu Dũng Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, để kịp thời sẻ chia với với bà, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã trao 240 phần quà, 200 xe đạp cho bà con thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách và các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Cờ Đỏ và Thớ Lai.

Nhận được xe đạp em Trần Thoại Ngọc Trâm lớp 7A3 Trường THCS Định Môn chia sẻ niềm vui: "Nhận được xe em rất vui, em sẽ cố gắng học thật tốt và em sẽ giữ gìn thật tốt chiếc xe này, em cảm ơn các cô chú lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ các em"
Nhận được xe đạp em Trần Thoại Ngọc Trâm lớp 7A3 Trường THCS Định Môn chia sẻ niềm vui: "Nhận được xe em rất vui, em sẽ cố gắng học thật tốt và em sẽ giữ gìn thật tốt chiếc xe này, em cảm ơn các cô chú lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ các em"

Trước đó, đoàn cũng đã trao 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Nước rỉ từ bãi rác thẩm thấu và chảy xuống đập Hón - nơi cung cấp nước tưới cho toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của người dân trong xã.

Xem nhiều nhất