Ông Putin tiết lộ cuộc trò chuyện ngắn với ông Trump ở G20

Theo Dân Trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận ông đã có cuộc trò chuyện ngắn với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 sau khi Washington bất ngờ hủy kế hoạch hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo nhân dịp này.

Ông Putin tiết lộ cuộc trò chuyện ngắn với ông Trump ở G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Tại cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina ngày 1/12, Tổng thống Putin cho biết, ông đã có cuộc trao đổi ngắn với Tổng thống Trump tại tiệc tối. Ông đã giải thích ngắn gọn với Tổng thống Trump về sự việc căng thẳng giữa Nga và Ukraine xảy ra ở eo biển Kerch hôm 25/11 - vụ việc buộc ông Trump quyết định hủy hội đàm với người đồng cấp Nga vào phút chót. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh, ông và ông Trump có quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Nhà lãnh đạo Nga hy vọng "sớm hay muộn" sẽ có một cuộc gặp chính thức với Tổng thống Trump. Ông tin rằng, một cuộc gặp như vậy có thể diễn ra khi phía Mỹ sẵn sàng và không kèm bất cứ điều kiện nào.

"Chúng tôi không đưa ra bất cứ điều kiện đòi hỏi nào bởi các vấn đề chúng tôi cần thảo luận rất quan trọng và vấn đề ổn định chiến lược là ưu tiên số 1 bởi nó liên quan đến giải trừ vũ khí hạt nhân", ông Putin nói.

Trong khi đó, Reuters cho biết, Tổng thống Trump cho biết sẽ lên kế hoạch cho một cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Putin khi Nga chấp nhận thả các tàu và thủy thủ Ukraine.

Giới chức Nga cuối tuần trước xác nhận đã nổ súng bắt giữ 3 tàu hải quân và 24 thủy thủ Ukraine bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga ở eo biển Kerch. Bất chấp kêu gọi của Mỹ và phương Tây, Nga tuyên bố chưa thả các tàu và thủy thủ Ukraine khi các cuộc điều tra vẫn đang tiến hành và các thủy thủ Ukraine sẽ bị xét xử ở Nga.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở kho vaccine thế giới

Mở kho vaccine thế giới

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với bước ngoặt quan trọng kể từ khi xuất hiện vaccine. Nhưng, cũng kể từ đó lại dấy lên “cuộc chiến” khác, đó là quyền sở hữu trí ...
Cộng hòa Séc mở cửa biên giới

Cộng hòa Séc mở cửa biên giới

Kể từ hôm nay, ngày 14/6, những công dân từ Ba Lan, Rumani và Monaco có thể đi qua biên giới Séc mà không bị hạn chế về các quy định Covid-19.

Xem nhiều nhất