Ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan chính thức trở thành Tân Tổng thống của UAE

Phi Yến (Theo AP news)

Ngày 14/5 (giờ địa phương), Hội đồng tối cao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nhất trí bổ nhiệm ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử Abu Dhabi trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử UAE.

Ảnh 1: Tân Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: AP.
Ảnh 1: Tân Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: AP.

Ông Sheikh Mohammed, 61 tuổi, kế nhiệm vị trí Tổng thống UAE sau khi người anh cùng cha khác mẹ của ông, Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahya qua đời ngày 13/5 ở tuổi 73 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.

Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE, ông Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter: "Chúng tôi chúc mừng ngài ấy. Chúng tôi cũng như người dân của chúng tôi cam kết trung thành với ngài”.

Ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan đứng sau một loạt quyết sách đối ngoại quan trọng của UAE trong những năm gần đây. Ông đã nỗ lực củng cố sức mạnh quân sự của UAE, cũng như tiềm năng về giàu mỏ và vị thế đất nước, mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực và trên thế giới. 

Để tưởng nhớ và tôn vinh Tổng thống Sheikh Khalifa, UAE sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày kể từ 13/5. Trong ba ngày đầu, mọi hoạt động tại các cơ quan công quyền, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các công ty tư nhân sẽ tạm dừng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất