Ông Thomas Bach tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế

Trong bài phát biểu khai mạc phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế, ông Thomas Bach khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông vào lúc này là tổ chức thành công Olympic và Paralympic Tokyo.

Ông Thomas Bach tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế. Nguồn: olympic.org.  
Ông Thomas Bach tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế. Nguồn: olympic.org.  

Trong phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Thomas Bach ngày 10/3 đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch và sẽ giữ cương vị này cho tới năm 2025.

Trong bài phát biểu khai mạc phiên họp của IOC, ông Bach khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông vào lúc này là tổ chức thành công Olympic và Paralympic Tokyo.

Ông nói: "Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi không có lý do gì để nghi ngờ việc Tokyo có thể đăng cai Olympic vào ngày 23/7 tới. IOC đang nỗ lực tối đa với các đối tác Nhật Bản cùng những người bạn để bảo đảm Olympic và Paralympic diễn ra an toàn, cũng như hòa bình, đoàn kết và thể hiện khả năng hồi phục của con người sau đại dịch."

Năm 2013, ông Bach - một vận động viên kỳ cựu và cũng là luật sư - từng vượt qua 5 ứng cử viên để giành vị trí Chủ tịch, thay cho ông Jacques Rogge.

Dự kiến, nhiệm kỳ hiện nay của ông Bach sẽ kết thúc sau Olympic Paris vào năm 2025.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Arsenal tuyển mộ thần đồng 5 tuổi

Arsenal tuyển mộ thần đồng 5 tuổi

Zayn Ali Salman - được mệnh danh "Tiểu Messi' - là cầu thủ trẻ nhất - tròn năm tuổi - được tuyển chọn vào Học viện bóng đá Arsenal.
Rory McIlroy vô địch CJ Cup 2021

Rory McIlroy vô địch CJ Cup 2021

Golfer người Bắc Ireland Rory McIlroy vượt qua vận động viên số ba thế giới là Collin Morikawa để vô địch CJ Cup, giải đấu diễn ra tại Las Vegas (bang Nevada - Mỹ).
Benzema mơ giành Quả Bóng Vàng

Benzema mơ giành Quả Bóng Vàng

Karim Benzema thổ lộ anh vẫn mơ ước giành Quả Bóng Vàng và cho rằng bản thân đang ở gần giải thưởng này.

Tin nóng

Xem nhiều nhất