Ông Trump bỏ họp thượng đỉnh G20 giữa chừng đi chơi golf

Trong khi các lãnh đạo G20 thảo luận các biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã dành thời gian ở sân golf.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến sân golf ngày 21/11. (Ảnh: Getty).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đến sân golf ngày 21/11. (Ảnh: Getty).

Theo Guardian, ngày 21/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến. Trong phát biểu ngắn gọn tại cuộc họp, ông Trump nói: "Tôi hy vọng có thể làm việc với các vị trong một thời gian dài nữa".

Hội nghị bắt đầu lúc 8h sáng (theo giờ Mỹ) nhưng chỉ vài phút sau đó ông Trump đã đăng tải hàng loạt bình luận trên Twitter về kết quả bầu cử mà đến nay ông chưa công nhận. Trong số các bình luận đó, ông Trump nói rằng, ông sắp công bố thông tin bằng chứng gian lận bầu cử ở Georgia - bang đã chứng nhận kết quả ứng viên Joe Biden thắng cử tại bang này. Đến khoảng 10h, ông Trump rời Nhà Trắng để đến một sân golf ở Virginia, bỏ phiên họp về đại dịch Covid-19 trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong phiên họp này, nhiều lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đã có phát biểu tập trung vào hợp tác ứng phó đại dịch Covid-19 và nâng cao mức độ sẵn sàng ứng phó đại dịch toàn cầu.

Kể từ khi truyền thông Mỹ đưa tin ứng viên Joe Biden được dự đoán đắc cử, nhiều lãnh đạo quốc tế đã chúc mừng ông Biden, trong đó có Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Về phần mình, ông Trump ít phát biểu hay xuất hiện trước công chúng kể từ sau bầu cử và dành nhiều thời gian hơn tại sân golf trong khi tiếp tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Ngày 18/1, lực lượng an ninh Guatemala đã dùng gậy và hơi cay để trấn áp 1 đoàn người di cư lớn đang trên đường đến Mỹ, trước khi chính quyền mới của Mỹ ra mắt.

Xem nhiều nhất