Ông Trump có thể lập mạng xã hội mới đối đầu Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc xây dựng một mạng xã hội mới đối đầu với Twitter, sau khi nền tảng này liên tục dán nhãn cảnh báo các thông điệp cáo buộc gian lận bầu cử của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.  
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.  

IB Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết, ông Trump dường như đang bàn bạc với các cố vấn của ông về hàng loạt các dự án về truyền thông có thể giúp ông duy trì sức nóng nếu ông quyết định ra tranh cử vào năm 2024, trong trường hợp ông thua trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm nay.

Ông Trump cũng đang cân nhắc phương án thiết lập một kênh truyền hình đối đầu với Fox News hoặc một công ty về mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter. Các nguồn tin nói rằng ông Trump dường như cảm thấy những nền tảng kể trên đã “phản bội” ông sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 và ông đã nhiều lần thảo luận với các cố vấn về việc sáng lập mạng xã hội mới.

Kể từ sau cuộc bầu cử, Twitter đã ẩn hoặc dán nhãn hàng loạt thông điệp của ông Trump khi ông cáo buộc có gian lận bầu cử ở Mỹ. Ông Trump viện dẫn những cáo buộc trên để không chấp nhận chịu thua đối thủ Joe Biden dù các hãng truyền thông đều tính toán và gọi ông Biden là “Tổng thống đắc cử”.

Theo IB Times, từ vài tháng trước, ông Trump được cho đã bàn bạc với cấp dưới về những công nghệ cần thiết để tạo nên một phiên bản mạng xã hội dành cho người có quan điểm bảo thủ tương tự như Twitter.

Theo giới quan sát, ông Trump có lợi thế to lớn trong việc thu hút người dùng tới với nền tảng mạng xã hội lớn vì ông có rất đông người ủng hộ. Ông được xem muốn hoạt động trên những nền tảng mà ông có thể chia sẻ những thông điệp một cách không bị hạn chế.

Ngoài ra, theo AFP, những người có quan điểm bảo thủ ủng hộ ông Trump đang bỏ các mạng xã hội như Facebook và Twitter vì các nền tảng này dán nhãn và hạn chế tiếp cận với những tuyên bố của ông Trump mà họ cho là thiếu bằng chứng hoặc “thuyết âm mưu”.

Thay vào đó, người ủng hộ ông Trump chuyển sang các mạng xã hội cánh hữu như Parler, Newsmax và Rumble - những nơi không hạn chế các thông điệp cáo buộc gian lận bầu cử.

Parler, nền tảng ra đời năm 2018, đã được tải về hơn 3 triệu lượt từ ngày 3/11 và đạt mốc 7,3 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu. Trong khi đó, ông Trump cũng từng đích thân quảng bá cho Newsmax và nền tảng ủng hộ cánh hữu này cũng đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

El Nino và sự đối lập của thời tiết

El Nino và sự đối lập của thời tiết

Mùa thu chỉ mới bắt đầu ở Mỹ, nhưng không còn quá sớm để lo về một mùa đông đặc biệt lạnh giá, bởi mùa thu này đã khác hẳn so với những năm gần đây do hiện tượng El ...
Nạn đói đe dọa nhân loại

Nạn đói đe dọa nhân loại

Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi “thổi luồng sinh khí mới” trong việc giải quyết gốc rễ của nạn đói.

Tin nóng

Ùn tắc giao thông vì… xe đạp

Ùn tắc giao thông vì… xe đạp

Giờ cao điểm trên Đại lộ Sébastopol ở Thủ đô Paris, Pháp, tình trạng tắc nghẽn rất nghiêm trọng, không chỉ tốn xăng, ô nhiễm, bấm còi mà vấn đề còn xuất hiện bởi những nút thắt yên tĩnh và xanh hơn khi người đi xe đạp đua nhau giành chỗ.

Xem nhiều nhất