Ông Trump cùng vợ tự cách ly sau khi cố vấn thân cận mắc Covid-19

Hà Anh (theo Sputnik)

Bà Hope Hicks đã đi cùng Tổng thống Trump trên chiếc Không lực Một đến cuộc tranh luận bầu cử tổng thống đầu tiên ở Cleveland hôm 30/9 và một sự kiện tranh cử hôm 1/10 (theo giờ Mỹ) ở Minnesota.

Bà Hope Hicks (trái) trong chuyến tháp tùng Tổng thống Trump hôm 30/9. (Ảnh: AP).  
Bà Hope Hicks (trái) trong chuyến tháp tùng Tổng thống Trump hôm 30/9. (Ảnh: AP).  

Ngày 1/10, Tổng thống Trump xác nhận, cố vấn hàng đầu của ông, bà Hope Hicks đã mắc Covid-19 và cho biết, ông và Đệ nhất phu nhân Melania hiện đang được tiến hành xét nghiệm Covid-19.

"Cô ấy là một nhân viên chăm chỉ. Cô ấy đeo khẩu trang rất nghiêm túc nhưng cô ấy vẫn có kết quả dương tính với Covid-19", Tổng thống Trump nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

"Tôi và Melania đã được tiến hành xét nghiệm Covid-19”, ông Trump nói.

Sau đó, Tổng thống Trump cũng đã chia sẻ trên Twitter, ông và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ phải ở trong vùng cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Nhà Trắng đã tuyên bố rằng, Tổng thống "rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và mọi người làm việc ủng hộ ông và người dân Mỹ".

Bloomberg trích các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho rằng, hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy liệu tổng thống có thể mắc bệnh hay không.

Trước đây, bà Hicks từng là Người Phát ngôn cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CHDC Congo thu giữ nhiều vàng buôn lậu

CHDC Congo thu giữ nhiều vàng buôn lậu

Ngày 23/6, nhà chức trách CHDC Congo cho biết đã thu giữ 31kg vàng buôn lậu tổng trị giá 1,9 triệu USD tại Khu bảo tồn hoang dã Okapi, phía Đông Bắc nước này.

Tin nóng

Xem nhiều nhất