Ông Trump đã rời Nhà Trắng để dự lễ chia tay tại Maryland

Mai Phương (theo Sputnik)

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania bước qua bãi cỏ của Nhà Trắng ngay sau 8h10 sáng ngày 20/1 (theo giờ Mỹ) và lên máy bay Không lực Một.

 

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump trước đó đã từ chối nhượng bộ sau khi Cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông Biden và nhấn mạnh, cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Nhóm của ông Trump đã nộp nhiều đơn kiện trên khắp đất nước, với lý do có vi phạm trong quá trình bỏ phiếu.

Tuy nhiên, sau đó ông Trump đã phải công nhận kết quả với phần thua thuộc về mình. Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Donald Trump đã rời Nhà Trắng để kết thúc nhiệm kỳ 4 năm của mình, trong khi ông Joe Biden đang chuẩn bị cho Lễ nhậm chức để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania bước qua bãi cỏ của Nhà Trắng ngay sau 8h10 sáng ngày 20/1 (theo giờ Mỹ) và lên máy bay Không lực Một trong chặng đầu tiên của hành trình đến nơi ở mới của họ tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

Cặp đôi đang phá vỡ truyền thống lâu đời của Mỹ bằng cách bỏ qua Lễ nhậm chức của Tổng thống kế nhiệm Biden, và thay vào đó, dự định tham dự một buổi lễ chia tay vào buổi sáng cùng ngày tại Căn cứ quân sự Andrews ở Maryland trước đến Florida.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắt được tôm hùm vàng

Bắt được tôm hùm vàng

Ông Marly Babb, làm nghề đánh bắt cá, mới đây đã bắt được một con tôm hùm quý hiếm ở cảng Tenant (bang Maine, Mỹ).

Tin nóng

Hoài nghi về đồng euro kĩ thuật số

Hoài nghi về đồng euro kĩ thuật số

Theo các nhà kinh tế Liên minh châu Âu (EU), dự án này là một “sự đổi mới”, một bước quan trọng và không thể thiếu trong một thế giới ngày càng số hóa, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Xem nhiều nhất