Ông Trump muốn bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho muốn bổ nhiệm cựu luật sư trong chiến dịch của ông - Sidney Powell - làm công tố viên đặc biệt điều tra nghi vấn bầu cử Mỹ có gian lận.

Bà Sidney Powell. Ảnh: AFP.  
Bà Sidney Powell. Ảnh: AFP.  

New York Times ngày 19/12 dẫn 2 nguồn thạo tin cho hay, ông Trump dường như muốn đưa bà Powell trở thành công tố viên đặc biệt điều tra nghi vấn gian lận bầu cử. Bà Powell là người đi theo thuyết âm mưu và từng bị loại khỏi chiến dịch pháp lý của ông Trump trước đó.

Theo các nguồn tin, ông Trump đã đưa ra ý tưởng trên trong cuộc họp hôm 18/12 nhưng hầu hết các cố vấn của ông, bao gồm luật sư Rudy Giuliani, đều không đồng tình.

Chiến thắng bầu cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trước ông Trump đã được đại cử tri đoàn xác nhận tuần qua. Ngoài ra, Tổng thống đắc cử Mỹ cũng hơn ông Trump hơn 7 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc dù không đưa được bằng chứng có gian lận bầu cử.

Các nguồn thạo tin nói rằng bầu không khí tại Nhà Trắng hiện nay "khá rối loạn". Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã thua 50 vụ kiện tại tòa án liên quan tới nghi vấn gian lận bầu cử. Bà Powell bị cho nghỉ khỏi đội ngũ của ông Trump gần 1 tháng trước. Bà đã đưa ra giả thuyết rằng các phần mềm bỏ phiếu sử dụng tại các bang chiến địa có vấn đề dù không cung cấp bằng chứng.

Theo Politico, ông Trump dường như kỳ vọng việc bà Powell được bổ nhiệm sẽ giúp tịch thu các máy bầu cử mà ông tin đã bị thao túng để gây bất lợi cho ông. Trong bối cảnh ngày càng nhiều quan chức cấp cao tỏ ra hoài nghi với nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử, ông Trump được cho muốn tìm tới các nhân vật "ngoài lề" như bà Powell để tiếp tục nuôi hy vọng có thể thay đổi cục diện khi ngày nhậm chức của ông Biden sắp tới gần.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Theo các nhà khoa học, chất thải nhựa được sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gần gấp 3 lần vào năm 2060, trong số đó chưa đến 10% được tái chế.
Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ngày 28/5 (giờ địa phương), phát biểu trước những người ủng hộ ở Istanbul, Tổng thống đương nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: “Chúng tôi sẽ xứng đáng với sự tin ...
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Một loại vaccine mRNA khiến hệ thống miễn dịch tấn công tế bào ung thư, dự kiến sẽ được áp dụng rộng rãi vào năm 2030 - đó là thông tin được 2 hãng dược phẩm Moderna ...
Siêu bão dị thường Mawar

Siêu bão dị thường Mawar

Cơ quan thời tiết Philippines (PASAGA) dự kiến siêu bão Mawar có thể ra khỏi vùng ảnh hưởng đến nước này vào đầu giờ chiều 1/6.

Tin nóng

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, thế nhưng bức tranh kinh tế của Ấn Độ lại không mấy sáng sủa khi mà lực lượng lao động trẻ quá ít việc làm và quá nhiều cạnh tranh.

Xem nhiều nhất