Peru có chính phủ mới

Hoài An

Tổng thống Peru Francisco Sagasti công bố thành phần Nội các mới trong nỗ lực ổn định tình hình chính trị đang rất rối ren tại quốc gia Nam Mỹ này.

Peru có chính phủ mới  - Ảnh 1

Trong nội các mới, ông Sagasti đã chỉ định chuyên gia luật Violeta Bermdez làm Thủ tướng, lãnh đạo Nội các gồm 18 bộ trưởng.

Ông Sagasti được Quốc hội Peru bầu làm Tổng thống lâm thời của nước này tới hết tháng 7/2021, hoàn tất nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Martin Vizcarra bị Quốc hội bãi nhiệm với cáo buộc tham nhũng.

Sau khi ông Vizcarra bị bãi nhiệm, Quốc hội Peru đã bầu ông Manuel Merino giữ chức Tổng thống, song ông Merino đã phải từ chức ngày 15/10 vừa qua.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

FBI khám xét khu nghỉ dưỡng của ông Trump

FBI khám xét khu nghỉ dưỡng của ông Trump

FBI thực hiện lệnh khám xét hôm 9/8 (giờ Việt Nam) tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump ở Palm Beach, Florida, cựu Tổng thống xác nhận với CNN.
Nỗi lo dịch sau dịch

Nỗi lo dịch sau dịch

Đợt bùng dịch Covid-19 thứ 7 đạt đỉnh vào ngày 6/8 vừa qua đã tác động đáng kể đến nền kinh tế và tạo sức ép lớn cho hệ thống y tế của Nhật Bản, với số ca mắc mới ở ...
Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.

Xem nhiều nhất