Pfizer, BioNTech tuyên bố vaccine Covid-19 an toàn với trẻ 5-11 tuổi

Dữ liệu mới được Pfizer và BioNTech công bố hôm nay (20/9) cho biết vaccine Covid-19 của hai hãng dược này đã được chứng minh tính an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Theo hãng thông tấn Reuters, dữ liệu cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có gây phản ứng miễn dịch đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong các đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3. Điều này giống với những gì hai hãng quan sát được ở những đối tượng tham gia thử nghiệm từ 16 đến 25 tuổi, cũng như ở các nhóm tuổi lớn hơn.

"Những kết quả thử nghiệm này cung cấp một nền tảng vững chắc để vaccine của chúng tôi có thể được cấp phép tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi”, Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi dự định sẽ đệ trình kết quả lên FDA Mỹ cùng các cơ quan quản lý khác để được cấp phép khẩn cấp".

“Từ tháng 7, số bệnh nhi nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng tới 240%”, ông Albert Bourla nói thêm. “Chúng tôi rất nóng lòng được mang hiệu quả bảo vệ của vaccine tới các em, song điều này còn phụ thuộc vào sự phê duyệt của các nhà chức trách”.

Vaccnie Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh minh họa: Reuters .
Vaccnie Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh minh họa: Reuters .

Theo hai nguồn tin cho biết với Reuters, giới chức quản lý y tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tính an toàn và hiệu quả của vaccine Covid-19 do Pfizer/BioNTech sản xuất đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong vòng 3 tuần, kể từ thời điểm yêu cầu cấp phép của hai hãng được đệ trình.

Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech, được biết đến với tên gọi Comirnaty, từng được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ. Loại vắc xin này ban đầu chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp với những đối tượng từ 16 tuổi trở lên ở Mỹ vào tháng 12/2020, và phải đến tháng trước mới được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt đầy đủ đối với nhóm tuổi này.

Pfizer còn cho biết họ đang thử nghiệm vaccine Covid-19 lần lượt cho các nhóm trẻ em từ 2 tới 5 tuổi, và từ 6 tháng tới dưới 2 tuổi. Kết quả hai đợt thử nghiệm này dự kiến sẽ được công bố trong năm nay.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tấn công Covid-19 từ nhiều hướng

Tấn công Covid-19 từ nhiều hướng

Cùng với vaccine, càng ngày giới khoa học càng hướng tới việc điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng các phương pháp khác, trong đó có việc điều chế thuốc đặc trị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất