Phá đường dây đánh bạc qua mạng giao dịch hơn 400 tỷ đồng

Xuân Ngọc

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã khởi tố 16 bị can về hành vi "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" trên mạng Internet thông qua Website bong88.com, với số tiền hơn 400 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc trăm tỷ bị Công an bắt giữ.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc trăm tỷ bị Công an bắt giữ.

Theo đó, có 15 bị can đang bị tạm giam gồm: Vũ Mạnh Cường (35 tuổi, có 1 tiền án giết người), Trần Huy Hùng (25 tuổi, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá),

Trịnh Văn Thành, Nguyễn Văn Thắng, Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Trần Đức Trung (Có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích), Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh (có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng). Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách và Phạm Đức Toàn (các bị can này đều trú tại tỉnh Nam Định). 

Riêng bị can Đặng Thị Nga do khai báo thành khẩn, hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có nơi cư trú ổn định nên không áp dụng biện pháp tạm giam.

Trước đó, ngày 25/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các phòng, đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc này.

Tại thời điểm khám xét, Ban chuyên án đã thu giữ 3 xe ôtô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật tài liệu khác liên quan đến vụ án. Đáng chú ý Công an đã phát hiện, thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Tang vật vụ án cơ quan Công an phát hiện, thu giữ.
Tang vật vụ án cơ quan Công an phát hiện, thu giữ.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2020, các đối tượng Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường, Đặng Thị Nga đặt vấn đề với một người tên Duy (đang xác định) và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang Website bong88.com để tổ chức đánh bạc. Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành nhiều tài khoản cá độ, rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng. Còn Vũ Mạnh Cường và Đặng Thị Nga lại cấp tài khoản cá độ cho các đối tượng trực tiếp đánh bạc với mình.

Các tài khoản này được cấp mật khẩu, hình thức cá độ được đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng.

Hình thức chơi cá độ bóng đá của các đối tượng này là đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới chủ yếu là các giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức. Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Sau đó, các đối tượng trực tiếp thanh toán với nhau vào ngày thứ Hai hàng tuần.

Theo điều tra ban đầu, Công an xác định tổng số tiền mà các đối tượng đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong đường dây này lên đến khoảng trên 400 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất