Phân biệt triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và Covid-19

Sốt xuất huyết và Covid-19 có những triệu chứng ban đầu tương tự nhau: sốt, đau đầu, đau cơ...

Dưới đây là một số dấu hiệu khác biệt giữa sốt xuất huyết và bệnh Covid-19. 
Một số dấu hiệu khác biệt giữa sốt xuất huyết và bệnh Covid-19. 

Từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 70.000 trường hợp mắc sốt xuất. Đặc biệt, 3 tuần gần đây số ca mắc có xu hướng tăng và gần với ngưỡng cảnh báo dịch, tập trung chủ yếu ở một số tỉnh miền Trung, miền Nam (như Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, TP HCM và Hà Nội…). 

Trong khi đó, hiện nay Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Tuy nhiên, nguy cơ dịch vẫn luôn hiện hữu. 

Sốt xuất huyết và Covid-19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch do virus. Đáng chú ý, vào giai đoạn đầu khởi phát bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng giống nhau.

 

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm sốt xuất huyết

Cao điểm sốt xuất huyết

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 87 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc ...
Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất