Phân biệt vùng miền về Covid-19, chủ tài khoản Facebook bị phạt 5 triệu đồng

Quế Anh

Ngày 14/8, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) TP HCM thông tin Thanh tra Sở này vừa làm việc với bà N.T.H (chủ tài khoản "Hằng Nguyễn") về thông tin sai sự thật, phân biệt vùng miền liên quan đến công tác phòng chống Covid-19 của thành phố.

Sau nhiều ngày xác minh, xử lý, Thanh Tra Sở TTTT TP HCM bước đầu làm việc với bà Hằng Nguyễn và ra quyết định xử phạt đối với bà này do thông tin sai sự thật.

Cụ thể, ngày 27/7 Thanh tra Sở TTTT TP HCM đã phát giấy mời bà N.T.H, chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" để làm việc. Tuy nhiên, do bà N.T.H đang ở khu vực phong tỏa nên phải tới 13/8, bà N.T.H mới đến làm việc. 

Phân biệt vùng miền về Covid-19, chủ tài khoản Facebook bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1

Tại đây, bà N.T.H đã thừa nhận việc đưa thông tin thất thiệt, gây hoang mang liên quan đến công tác chống dịch của thành phố. Đồng thời, Thanh tra Sở TTTT TP HCM đã ra quyết định xử phạt bà N.T.H số tiền phạt là 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, chủ tài khoản “Hằng Nguyễn” cũng đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên tài khoản: “Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát thải từ hoạt động giao thông

Phát thải từ hoạt động giao thông

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Viện Môi trường và tài nguyên (ĐHQG TPHCM) hoạt động giao thông chiếm phát thải cao nhất tại TPHCM.
Học tập suốt đời thời 4.0

Học tập suốt đời thời 4.0

Sáng 1/10, tại Đền Hùng - Phú Thọ, Bộ GDĐT đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.
Thợ sửa tàu cá

Thợ sửa tàu cá

Người dân tại các xã, thị trấn ven biển thuộc huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) như: Giao Hải, Giao Long, Quất Lâm… sinh sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt và kinh ...
Về Lai Vung hái quýt hồng

Về Lai Vung hái quýt hồng

Là dải đất phì nhiêu màu mỡ nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, từ lâu vùng đất Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) được coi là vương quốc của nhiều loại trái cây, trong đó đặc ...
Không để trục lợi từ bán điện giá cao

Không để trục lợi từ bán điện giá cao

Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, tính đến ngày 30/6/2021 đã có 16.358 nhà trọ thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng quy định. Tuy ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất