Phan Đinh Tùng kể chuyện 'mượn giấy tờ nhà' của ba mẹ để thực hiện album đầu tiên

Vân Vân

Xuất hiện với vai trò khách mời trong tập 40 “Khoảnh khắc rực rỡ”, ca sĩ Phan Đinh Tùng kể lại việc đã từng mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tay nhưng không thành công vì đã không biết “lắng nghe thị trường”.

Phan Đình Tùng là một phần ký ức của khán giả 8x, 9x. 
Phan Đình Tùng là một phần ký ức của khán giả 8x, 9x. 

Được biết đến là cựu thành viên của nhóm MTV, khi chuyển sang hát solo, ca sĩ Phan Đinh Tùng gặt hái được nhiều thành công với loạt hit như: “Cạm bẫy tình yêu”, “Cào cào lá tre”, “Ngồi bên em”… Anh còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực sáng tác với các ca khúc: “Bởi vì anh yêu em”, “Tình yêu tuyệt vời”… Nam ca sĩ trở thành một phần ký ức không thể thiếu của khán giả thế hệ 8x 9x.

Trong tập 40 "Khoảnh khắc rực rỡ", xuất hiện với vai trò khách mời, Phan Đinh Tùng hồi tưởng lại những ký ức đáng nhớ trong sự nghiệp. “Đó là khi tôi ra mắt album thứ hai, và “Bởi vì anh yêu em” đã trở thành một hiện tượng “nhẹ” thời điểm đó, đồng thời giúp tôi đến gần hơn với khán giả”, anh nói.

Nổi tiếng là thế nhưng ít người biết, anh từng mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tay. 
Nổi tiếng là thế nhưng ít người biết, anh từng mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tay. 

Sở dĩ đến album thứ hai mới thành công là vì Phan Đinh Tùng đã từng thất bại ở album trước đó. Sau khi tách khỏi MTV vào năm 2003, Phan Đinh Tùng thổ lộ anh đã phải “mượn giấy tờ nhà của ba mẹ” để vay tiền cho việc thực hiện album với những sáng tác đầu tay của mình.

Tuy nhiên album đã không thành công, và từ thất bại này nam ca sĩ đã “biết lắng nghe thị trường” hơn, nam ca sĩ nhớ lại: “Tôi mua một đống đĩa nhạc về để nghe xem các ca sĩ hát những gì, vì sao họ thành công… Và sau một thời gian thì tôi sáng tác bài “Bời vì anh yêu em"".

Phan Đinh Tùng cho biết anh và cả nhóm MTV mang ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh – người đã đặt nền móng cho âm nhạc của MTV, tạo chỗ đứng cho MTV, và từ chỗ đứng đó Phan Đinh Tùng mới tiếp tục thành công trên con đường solo.

Hiện, bên cạnh ca hát, cựu thành viên nhóm nhạc MTV tập trung cho công việc kinh doanh. 
Hiện, bên cạnh ca hát, cựu thành viên nhóm nhạc MTV tập trung cho công việc kinh doanh. 

Phan Đình Tùng có tên thật là Phan Thy Phương Tùng, sinh ngày 26/12/1975, tại TP HCM. Anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2004 cho đến nay. Tuy nhiên, tên tuổi của anh chỉ nổi tiếng trong những năm 2009 trở về trước.

Trước khi nổi tiếng là một ca sĩ solo, Phan Đình Tùng được biết đến là một cựu thành viên trong nhóm nhạc MTV. Nhóm nhạc này vừa mới ra đời đã rất nổi tiếng, thu hút được đông đảo lượng khán giả theo dõi và yêu thích.

Phan Đình Tùng được biết đến là nghệ sĩ tài năng vừa ca hát vừa sáng tác. 
Phan Đình Tùng được biết đến là nghệ sĩ tài năng vừa ca hát vừa sáng tác. 

Được biết đến là một nghệ sĩ tài năng khi vừa hát vừa sáng tác, Phan Đình Tùng là cái tên được khán giả đánh giá cao. Thời điểm tên tuổi của anh nổi tiếng nhất là khoảng năm 2008 – 2009. Sau khoảng thời gian nổi tiếng, anh chọn chững lại để tập trung cho các dự án âm nhạc chất lượng. Vì vậy, năm 2014, sau một khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật có phần chững lại, chặng đường 10 năm ca hát của ca sĩ Phan Đình Tùng được tái hiện một lần nữa trong chương trình âm nhạc mang tên "Dấu ấn".

Những năm qua cựu thành viên MTV đã nỗ lực làm mới mình bằng việc chuyển hướng sang thể loại nhạc bolero. Dành cho dòng nhạc này một tình yêu mãnh liệt, anh đã thổi hồn và thể hiện các ca khúc bolero bằng một phong cách rất riêng và độc đáo. Ở tuổi 47, ngoài ca hát, Phan Đinh Tùng còn được biết đến với vai trò là người đào tạo âm nhạc và tổ chức sự kiện.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Những mùa hoa trên phố

Những mùa hoa trên phố

Cây xanh Hà Nội đặc biệt ở chỗ, có những cây cổ thụ, vừa là lá phổi xanh cho thành phố, vừa là bóng mát lại vừa là những điểm nhấn khiến có những loại cây trở thành ...

Tin nóng

'Đỏ mắt' tìm phim Việt cho thiếu nhi

'Đỏ mắt' tìm phim Việt cho thiếu nhi

Trong khi các bộ phim thiếu nhi của nước ngoài đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp, thì hầu như không có sản phẩm mang thương hiệu Việt nào góp mặt trong dịp này.

Xem nhiều nhất