Pháp: Hàng nghìn người biểu tình chống phân biệt chủng tộc

Theo Vietnamplus

Ngày 13/6, hàng nghìn người dân Pháp đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và các hành động bạo lực của cảnh sát.

Pháp: Hàng nghìn người biểu tình chống phân biệt chủng tộc

Biểu tình tại Pháp. (Ảnh: Yahoo News).

Ngày 13/6, hàng nghìn người dân Pháp đã xuống đường biểu tình tại hàng loạt thành phố lớn như Paris, Lyon, Marseille, Montpellier...để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và các hành động bạo lực của cảnh sát.

Hoạt động biểu tình lớn nhất diễn ra ở thủ đô Paris theo lời kêu gọi của Ủy ban Adama-phong trào ra đời sau sự kiện người thanh niên gốc Phi Adama Traoré tử vong hồi tháng 7/2016 khi bị lực lượng hiến binh bắt giữ và thẩm vấn. Những người biểu tình tập trung từ lúc 14h30 tại Quảng trường République và sau đó diễu hành qua quãng đường 2,5 km đến Quảng trường Opera.

Trong một thông cáo hôm 12/6, sở cảnh sát Paris đã nhắc lại rằng cuộc biểu tình là bất hợp pháp vì tất cả những hoạt động tụ tập trên 10 người tại nơi công cộng đều bị cấm trong thời gian hiện nay. Sở cảnh sát cũng yêu cầu đóng cửa các cửa hàng trên hành trình dự kiến của đoàn biểu tình, nhằm tránh tình trạng đập phá và cướp bóc.

Những cuộc xuống đường trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa các lực lượng an ninh Pháp và Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner. Bộ trưởng Castaner đang hứng chịu sự giân giữ của các nhân viên cảnh sát khi đưa ra hàng loạt biện pháp liên quan đến những hành động và lời nói phân biệt chủng tộc, trong đó có quy định cấm hành vi siết cổ các đối tượng bị bắt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất