: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:45:38 31/07/2019

Bắt cán bộ Văn phòng lừa làm sổ đỏ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Ngày 31/7, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Cù Văn Soạn - cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt cán bộ Văn phòng lừa làm sổ đỏ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Ảnh minh hoạ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến nay, Soạn đã thỏa thuận với nhiều hộ dân tại huyện Đắk Song để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhằm chiếm đoạt tài sản.

Soạn nói với những hộ dân đứng tên trên GCNQSDĐ các thửa không phải của mình, các lô đất này là đất rẫy, không có người sinh sống trên đất. Sau đó, người dân đưa CMND, sổ hộ khẩu để Soạn lấy thông tin để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau đó, Soạn làm giả giấy tờ của Phòng TNMT huyện Đắk Song bằng cách photocopy chữ ký của lãnh đạo và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Làm xong các GCNQSDĐ, Soạn đưa lại cho các hộ dân để thế chấp vay tiền tại các ngân hàng.

Với thủ đoạn này, Soạn và các hộ dân đã vay của ngân hàng hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, Soạn lấy 6 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân, số tiền còn lại chia cho các hộ dân.

Ánh Dương