: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:50:00 18/12/2016

Bắt đối tượng đăng tin bịa đặt trên mạng

Ngày 18/12, Đại tá Trần Trung Hiếu, Chánh Văn phòng Công an tỉnh - Phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại số nhà 9 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Theo đó, từ tháng 10/2015, Nguyễn Danh Dũng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 14/12, cơ quan chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Qua đó, thu giữ tang vật gồm 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

Theo khai nhận ban đầu, Nguyễn Danh Dũng thu thập các thông tin từ các trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội, sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.Tính đến thời điểm hiện tại, đối tượng Dũng đã đăng hơn 700 video clip có nội dung như trên.

Ngày 16/12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ việc.  

 PV