Bắt Phó Chủ tịch xã lập khống hồ sơ tái định cư

Nguyễn Chung

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 23/6 cho biết: Vào ngày 20/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng cán bộ xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia.

Ông Lê Quang Vịnh bị bắt tạm giam 3 tháng.

Các đối tượng gồm: Ông Lê Quang Vịnh - Phó Chủ tịch UBND xã; Vũ Văn Vui, cán bộ Tư pháp xã; Vũ Thị Duyên, các bộ Địa chính xã; Lê Thị Luận, nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yến để điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Theo kết quả điều tra: Năm 2013, thực hiện Quyết định số 154/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về thu hồi đất, phục vụ giải phóng mặt bằng khu C - Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, 4 đối tượng trên đã câu kết với Trần Văn Quân (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Hải Yến, Chủ tịch Hội đồng xác định nguồn gốc đất) và Hoàng Giáp (cán bộ địa chính xã Hải Yến) đã bị Cơ quan ANĐT bắt tạm giam ngày 13/12/2016, để lập hồ sơ cho các hộ dân hưởng tiền đền bù không đúng quy định, gây thất thoát hàng tỷ đồng của Nhà nước.

Thời điểm đó, ông Lê Quang Vịnh đang giữ chức Trưởng Công an xã Hải Yến đã chỉ đạo cấp dưới lập khống hồ sơ (sổ hộ khẩu) cho 2 trường hợp để hưởng chính sách hỗ trợ và tái định cư không đúng quy định; Lê Thị Luận là Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yến ký xác nhận trái quy định cho 1 trường hợp để hưởng chính sách hỗ trợ và tái định cư không đúng quy định; cùng thời điểm, Tư pháp xã không có thẩm quyền chứng thực hợp đồng giao dịch bất động sản nhưng Vũ Văn Vui vẫn chứng thực vào hợp đồng chuyển nhượng, biên bản giao nhận cho các trường hợp trái quy định; Vũ Thị Duyên (cán bộ địa chính xã) đã cùng các đối tượng trên lập khống hợp đồng chuyển nhượng, lập khống hộ khẩu để các hộ dân nhận đất tái định cư trái quy định của pháp luật.

Hành vi phạm tội của các đối tượng trên đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước, ngày, 22/6, Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Lê Quang Vịnh, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Văn Vui, Vũ Thị Duyên, Lê Thị Luận. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Sáng 25/9, Thiếu tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, một ngư dân bị tai nạn lao động và đã tử vong trên biển.

Tin nóng

Xem nhiều nhất