Công an điều tra vụ ‘2 luật sư bị hành hung’

Đức Sơn

Liên quan đến vụ việc hai luật sư gồm: Lê Văn Luân và Trần Thu Nam bị hành hung tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, ngày 4/11, Công an TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Chương Mỹ vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Công an điều tra vụ ‘2 luật sư bị hành hung’

Hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam
bị thương tích sau khi bị nhóm thanh niên hành hung.

Trước đó, khoảng 14h chiều 3/11, luật sư Lê Văn Luân và luật sư Trần Thu Nam đến nhà bà Đỗ Thị Mai là mẹ của Đỗ Văn Dư (nạn nhân tử vong trong trại giam giữ, vụ án đang được Công an điều tra) tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ để làm việc.

Theo phản ánh của 2 luật sư này, khi rời khỏi nhà bà Đỗ Thị Mai một đoạn khoảng 100 mét thì hai luật sư bị 8 thanh niên lạ mặt dùng xe máy chặn đầu ô tô rồi xông vào hành hung tới tấp. Hậu quả luật sư Luân bị rách mí mắt, luật sư Nam bị chảy máu mồm, mắt và mũi bị sưng. Theo luật sư Trần Thu Nam , sau khi hành hung, các đối tượng còn đe dọa “đây chỉ là màn mở đầu thôi”.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã đề nghị Công an TP. Hà Nội có chỉ đạo giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng đã cử thành viên xuống làm việc với Công an huyện Chương Mỹ và thông báo sự việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin trình báo, sáng 4/11, Công an huyện Chương Mỹ đã lấy lời khai của hai luật sư bị hành hung.

Ông Trần Mạnh Hùng- trưởng Công an xã Đông Phương Yên cho hay, Công an huyện Chương Mỹ và Viện KSND huyện đã có mặt để lập biên bản còn lực lượng Công an xã chỉ phối hợp để bảo vệ hiện trường.

Công an điều tra vụ ‘2 luật sư bị hành hung’ - 1

Văn bản đề nghị khởi tố và làm rõ vụ hai luật sư
bị hành hung của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Nhận được thông tin vụ việc, ngày 4/11, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có văn bản số 438/LĐLSVN-BVQLLS gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề nghị chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Văn bản của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nêu rõ, “qua nắm bắt thông tin ban đầu từ Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và kết quả chụp X quang cho thấy, luật sư Trần Thu Nam bị gẫy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi chấn động não. Luật sư Lê Văn Luân bị hành hung gây thương tích nhẹ và bị cướp điện thoại. Đây là vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư”.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam “trân trọng kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét kiểm tra diễn biến vụ việc có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của hai luật sư nói trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Đối với chi mua sắm xe ô tô chuyên dùng, Kho bạc Nhà nước kiểm soát đảm bảo không vượt Dự toán chi tiết và mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát đối ...

Xem nhiều nhất