Công bố hàng loạt sai phạm tại Dự án Công viên Sài Gòn SAFARI

Lê Anh

Ngày 14/6, tại TP HCM, ông Trần Văn Mây – Cục trưởng Cục 3 thuộc Thanh tra Chính phủ, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với đại diện UBND TP HCM và huyện Củ Chi để công bố kết luận (số 2112/KL-TTCP) về thanh tra toàn diện dự án Công viên Sài Gòn Safari.

Tại buổi làm việc, ông Mây cho biết, hiện có hơn 170 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này và đang khiếu nại nhiều cấp. Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án.

Cụ thể, trong 705 hồ sơ đền bù tại dự án thì Thanh tra Chính phủ phát hiện có tới 578 trường hợp đền bù không đúng với số tiền 104,74 tỷ đồng. Có 16 hộ được xác minh cho đến nay vẫn chưa nhận được bồi thường, chưa giao đất, còn khiếu nại phức tạp.

Cũng theo Cục trưởng Cục 3, dự án có chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, với tổng diện tích là hơn 430 ha. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ xác định công ty không quản lý được diện tích này, mà để 66 hộ dân khai thác trồng sắn và chăn nuôi. Đối với phần tái định cư, UBND TP HCM đã có chủ trương đầu tư giai đoạn 1 quy mô 18 ha, với tổng mức đầu tư gần 178 tỷ đồng thực hiện từ năm 2013 - 2016, nhưng đến nay dự án cũng không triển khai được.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất